Hợp tác quảng cáo

Chỉ sử dụng vitamin bổ sung không giúp bạn khỏe hơn

Nếu bạn tin rằng chỉ cần bổ sung Vitamin có thể tránh khỏi mọi vấn đề về sức khỏe thì bạn đã nhầm.

Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Mỗi loại Vitamin đều có một vai trò cụ thể trong việc xây dựng cơ thể, duy trì sức khỏe tổng thể và đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Theo truyền thống, các bác sĩ khuyên mọi người nên tuân theo thói quen ăn uống lành mạnh để cơ thể chúng ta hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trực tiếp từ nguồn chúng ta nạp vào. Chúng ta cần bổ sung Vitamin qua thực phẩm vì cơ thể chúng ta tự sản xuất rất ít. Vitamin tự nhiên là nguồn tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi bác sĩ cũng khuyên dùng thực phẩm bổ sung nhưng cách này chỉ áp dụng cho những người bị suy dinh dưỡng hoặc bị thiếu chất.

Chi su dung vitamin bo sung khong giup ban khoe hon 
Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, nhưng nạp chất bổ sung không được khuyến nghị cho tất cả mọi người.

Thông thường, mọi người cho rằng khi cơ thể bị thiếu một loại Vitamin nào đó hoặc đang gặp các vấn đề về khả năng miễn dịch thấp thì việc bổ sung Vitamin là giải pháp nhanh nhất. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Các bác sĩ khuyên dùng các chất bổ sung cho sự thiếu hụt nhưng những viên thuốc này không thể đáp ứng yêu cầu của cơ thể chúng ta. Ngoài ra, khi nói đến việc xây dựng hệ thống miễn dịch của chúng ta, sẽ là một quan niệm sai lầm khi cho rằng các viên Vitamin có thể giúp xây dựng nó một cách kỳ diệu. Nguồn chính của các chất dinh dưỡng tốt nhất là từ thực phẩm và trái cây chứ không phải thuốc bổ sung. 

Bổ sung vitamin có thể giúp xây dựng khả năng miễn dịch?

Các chuyên gia cho rằng mặc dù một số khía cạnh của việc hỗ trợ tăng cường miễn dịch bằng Vitamin là đúng, nhưng nó vẫn không được khuyến khích là giải pháp duy nhất. Vitamin có thể giúp tăng cường năng lượng, tránh nhiễm trùng, bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác. Nhưng, điều này không áp dụng cho tất cả mọi người. Cách này dành cho những người suy dinh dưỡng nặng, thiếu chất. Bổ sung vitamin sẽ không có tác động tương tự ở những người khỏe mạnh nói chung.

Hơn nữa, Vitamin bổ sung được khuyên dùng cho những người rất yếu và ít năng lượng. Điều này thường xảy ra khi một người đang khỏi bệnh hoặc vừa trải qua một cuộc phẫu thuật. Mặt khác, các chuyên gia khuyên mọi người nên dùng liều hàng ngày thông qua chế độ ăn uống tốt và từ các nguồn tự nhiên. Một chuyên gia cho biết chỉ nạp vào các chất bổ sung không  giúp xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ mà nó chỉ hỗ trợ quá trình này.

Các cách tự nhiên được đề xuất để tăng cường khả năng miễn dịch là gì?

Chi su dung vitamin bo sung khong giup ban khoe hon 
Cách tốt nhất để bổ sung các vitamin là thông qua chế độ ăn uống.

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân có khả năng miễn dịch thấp nên tuân theo chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và cân bằng.

Quả mọng: Quả mọng chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. Khi một người thiếu Vitamin hoặc có hệ thống miễn dịch kém, các bác sĩ khuyên họ nên ăn nhiều trái cây, đặc biệt là các loại quả mọng. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa.

Dầu cá: Cá và dầu cá được khuyên dùng cho mọi người vì chúng rất giàu axit béo omega-3. Các axit béo này được biết là tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu do đó giúp chúng chống lại nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch.

Rau lá xanh: Các loại rau nhiều màu sắc và lá xanh chứa nhiều Vitamin C, chất chống oxy hóa, beta carotene và khoáng chất. Chúng giúp chống nhiễm trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Quả hạch và hạt: Quả hạch, hạt và trái cây khô chứa Vitamin và khoáng chất giúp điều chỉnh và duy trì hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Thịt gia cầm: Những thực phẩm như trứng và thịt gà rất được khuyến khích cho những người có khả năng miễn dịch thấp vì chúng giúp cơ thể có đủ lượng kẽm cần thiết, giúp ích cho hệ thống miễn dịch của chúng ta, ngoài ra, thịt gia cầm còn giúp giảm viêm và giúp tạo hồng cầu.

Xem thêm: Cơ thể "cạn kiệt" vitamin sẽ cảnh báo bằng những dấu hiệu này, mọi người cần chú ý để bổ sung ngay

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe