Hợp tác quảng cáo

Chữa bệnh khan tiếng cực kì hiệu quả với các bài thuốc dân gian sau

Khan tiếng là một chứng bệnh gây ra rất nhiều phiền phức cho cuộc sống của người bệnh. Nếu trở nặng, người bệnh có thể bị mất tiếng, không thể nói được. Đối với chứng bệnh này, những bài thuốc thừ thiên nhiên được áp dụng đầu tiên.

Có nhiều cách chữa bệnh khan tiếng. chúng ta có thể lựa chọn đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và kê đơn. Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc khi chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian vừa đơn giản mà lại vô cùng an toàn và cũng không kém phần hiệu quả sau đây.

1. Chanh tươi

Đây là loại quả được dùng nhiều làm gia vị cho các món ăn, là nước giải khát thông dụng… Không những thế, công dụng của chanh đối với chứng khản tiếng cũng vô cùng tuyệt vời. Nước chanh chứa nhiều vitamin C, kali… vỏ chanh lại chứa nhiều tinh dầu giúp long đờm, giảm ho và sát khuẩn hiệu quả.

Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản: Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng rồi rắc một ít muối lên, thực hiện ngậm đều đặn 3 lần/ngày. Tình trạng khan tiếng của bạn sẽ nhanh chóng được loại bỏ

2. Quất và mật ong

Thực hiện: Hấp hỗn hợp quất và mật ong sau đó ngậm 3 lần/ngày.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu được xem là có tác dụng giữ ấm cho cơ thể, tiêu đờm, giải nhiệt… giảm nhanh khàn tiếng và các bệnh đường hô hấp khác như: viêm họng, viêm amidan…

3. Tỏi sống

Thực hiện: Mỗi ngày bạn nên ăn 2-3 tép tỏi sống và có thể bổ sung thêm trong các món ăn.

Trong tỏi chứa nhiều chất allicin có tác dụng long đờm, diệt virus, giúp cơ thể kháng khuẩn hiệu quả. Đây là phương pháp đơn giản nhưng lại giúp bạn lấy lại giọng một cách nhanh chóng nhất.

Chú ý:

Cần phải nhấn mạnh lại, đây không phải là những bài thuốc đặc trị, nên tác dụng của những cách trên cũng có giới hạn. Thông thường, những cách này được áp dụng rất hiệu quả khi bệnh mới chớm và các biểu hiện còn chữa nặng.

Khi bệnh đã kéo dài sau một thời gian, những cách này khi thực hiện lại chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và giảm tình trạng khan tiếng, mà không thể điều trị được khỏi hoàn toàn bệnh (viêm họng, viêm thanh quản,…) - là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khan tiếng.

Thêm nữa, khi bạn đã bị khan tiếng kèo dài trong suốt một thời gian, khả năng cao là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Rất khó để có thử sử dụng Tây y điều trị triệt để trong trường hợp này (phẫu thuật chỉ là biện pháp cuối cùng khi tình trạng bệnh đã quá nặng). Một giải pháp khác đã được mọi người cân nhắc và lựa chọn ngày càng nhiều là các bài thuốc Đông y.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe