Hợp tác quảng cáo

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm từ những bài thuốc dân gian

Thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh thường phải chịu đựng những cơn đau đớn kinh khủng và nếu để lâu ngày, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sự vận động của người bệnh. Chữa trị thoát vị đĩa đệm theo cách dân gian là phương pháp lâu đời được nhiều người áp dụng.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có vị đắng, tính hàn, trong đông y thường sử dụng nhựa của cây xương rồng để làm thuốc chữa một số bệnh như đau bụng, thanh nhiệt, chữa ho, táo bón… ngoài ra cây xương rồng còn có chứa thành phần kháng sinh có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, đau lưng, điều trị thoát vị đĩa đệm  một cách hiệu quả.

Các làm: Rửa sạch các nhánh xương rồng, nhổ bỏ gai nhọn rồi cho xương rồng và muối hạt vào túi nhỏ để đập giập. Hơ nóng xương rồng và muối hạt trên bếp than rồi bọc trong miếng vải mỏng để đắp lên vùng cột sống bị đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp này nguội thì cứ làm nóng lại rồi đắp tiếp. Thực hiện vài lần như vậy mỗi ngày sẽ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu nghiệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cây chìa vôi

Cây chìa vôi hay còn được gọi là cây bạch phấn đằng. Là một loại dây leo thân tròn, phủ một lớp bột trắng bên ngoài. Toàn cây đều có thể dùng làm thuốc.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Cây chìa vôi, cây cỏ xước, cỏ ngươi. (nếu không có, có thể thay thế bằng cây phèn đen), dền gai, tầm gửi, lá lốt.

Cách thực hiện như sau: Đem nguyên liệu về rửa sạch, thái nhỏ sau đó đem đi phơi khô hoặc sao vàng qua lửa. Sau khi phơi khô, dùng 30gram mỗi loại trộn vào với nhau. Bạn có thể dùng hỗn hợp trên đun lấy nước uống. Hoặc có một cách làm khác là bạn đem nguyên liệu giã nhuyễn, trộn với muối hột rồi dùng túi vải bọc lấy hỗn hợp trên xoa lên chỗ đau nhức.

Qủa đu đủ xanh

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh, 100g gừng tươi, 1/2 ly rượu nặng

Thực hiện: Đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3cm để hở ruột, giữ lại nguyên hạt. Giã nhuyễn gừng tươi và trộn chung với rượu rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng trên bếp than đến khi đu đủ chín mềm. Sau đó, bóp nhuyễn quả đu đủ và cho trên miếng vải, phủ một lớp khăn chống nóng. Người bệnh nằm lên hỗn hợp đu đủ này 20 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 lần để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngải cứu

Ngải cứu là không chỉ là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng, nó còn là một trong những cây thuốc quý, có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh như điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều, cầm máu, trong đó có bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Nguyên liệu: 300g lá ngải cứu tươi, 3 muỗng mật ong nguyên chất

Các làm: Rửa sạch ngải cứu rồi giã nát, trộn chung ngải cứu với mật ong rồi lọc lấy nước uống ngày 2 lần. Uống liên tục bài thuốc này trong 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm giảm dần. Ngoài ra, còn giúp giảm đau nhức chân tay hay đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

 Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe