Hợp tác quảng cáo

Chữa nấc bằng những bài thuốc Đông y

(SKGĐ) Mặc dù là thuốc Đông y nhưng những bài thuốc này được chế biến hết sức đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao trong điều trị nấc cụt.

Chắc bạn đã biết cảm giác do nấc cụt gây nên? Thật là khủng khiếp khi cơ bụng của chúng ta cứ giật lên từng hồi. Mặt khác làm cản trở trong giao tiếp rất nhiều. Nhưng đừng lo, những bài thuốc này có thể trị tận gốc được chứng nấc cụt đối với chúng ta.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Nếu khoa học hiện đại chứng minh nấc là sự co giãn đột ngột của cơ hoành trong vùng bụng thì đông y lại suy luận sâu xa hơn.

Nguyên nhân của nấc là do ăn uống không điều độ cộng với việc tinh thần không thoải mái gây nên. Do đó, để giải quyết nấc, các bài thuốc của Đông y sẽ tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến dạ dày cũng như tì vị.

Chữa nấc bằng trần bì

Sao thơm khoảng 16g trần bì, sau đó sắc cùng khoảng 10g gừng tươi. Sắc từ 3 bát nước xuống còn 1 bát thì đổ ra uống 2 lần/ngày.

Chữa nấc bằng vải khô

Lấy khoảng 7 quả vải khô, đem thái nhỏ và sao cháy đen đến khi có thể tán thành bột mịn. Uống với nước sôi ngày 3 lần, mỗi lần uống trước vữa ăn khoảng 15 phút.

Chữa nấc bằng lá tre, gạo tẻ

Lá tre 20g, gạo tẻ rang vàng 20g, bán hạ 8g, mạch môn 16g, tai hồng 10 cái, thạch cao 3g (nướng đỏ). Tất cả đổ vào ấm 750ml nước sắc nhỏ còn 250ml nước, chia 2 lần uống trong ngày.

Chữa bấc bằng hạt hẹ

Hạt hẹ 18g, tai quả hồng 7 cái, tai quả hồng rửa sạch, giã dập cho vào ấm pha trà, chế thêm 150ml nước sôi, ủ kín sau 20 phút, hạt hẹ phơi khô tán bột mịn, chia 2 lần uống trong ngày, với nước tai quả hồng, cần uống 2-3 ngày.

Hoặc có thể dùng tai quả hồng 7 cái rửa sạch, giã dập cho vào ấm pha trà, chế thêm 150ml nước sôi, ủ kín sau 20 phút, chia 3 lần uống trong ngày,cần uống 2-3 ngày liền.

Chữa nấc bằng vừng đen

Vừng đen 30g, đường trắng 20g. Vừng đen sấy khô, tán nhỏ, trộn đường, chia 3 lần uống trong ngày với nước sôi để ấm.

Chữa nấc bằng trứng gà

Lấy hai quả trứng gà quấy đều, chế thủ ô 30g sao lấy nước cho vào trứng gà để ăn, ngày 1 lần.

Chữa nấc bằng cuống bí xanh

Cuống quả bí xanh 5 cái, khi lấy cuống quả bí xanh cần chú ý lấy đầu trên sát thân cây, đầu dưới sát quả, rửa sạch, thái mỏng, sấy khô, cho vào ấm pha trà, chế thêm 300ml nưới sôi, ủ kín sau 20 phút, chắt lấy nước, chia 2 ngày uống, mỗi ngày uống 3 lần.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe