Hợp tác quảng cáo

Chữa sỏi thận bằng quả đu đủ xanh

Không chỉ hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện mà phương pháo chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh còn mang lại an toàn cao cho người sử dụng.

Nguyên nhân gây sỏi thận

Không ăn sáng:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta lười ăn sáng. Có người do vội đi làm không kịp ăn, có người vì giảm béo, không uốn ăn. Tuy nhiên, thói quen tưởng vô hại này lại là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sỏi thận.

Theo chuyên gia sức khỏe, nguy cơ gây bệnh sỏi thận do không ăn sáng là khá lớn. Điều này là do cơ thể sau khi trải qua một đêm dài nghỉ ngơi, cần bổ sung năng lượng. Túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào buổi sáng, chuẩn bị trước cho việc tiêu hóa thức ăn.

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi thận.

Uống ít nước:

Không ít dân văn phòng ngại uống nước và không có thói quen uống nước chính là một nguyên nhân gây ra sỏi thận. Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống ít nước sẽ khiến hệ tiết niệu ít việc, lượng nước tiểu lưu trữ trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên, như thế dễ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Chua soi than bang qua du du xanh

Ảnh minh họa

Uống nhiều nước sẽ tăng lượng bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu, giảm thấp nồng độ tinh thể trong nước tiểu, rửa đường niệu đạo, có lợi cho phòng chóng sỏi thận và làm cho sỏi bài tiết ra ngoài.

Vì vậy, kể cả khi không khát, mỗi người mỗi ngày cũng nên uống 2000ml nước trở lên và uống nước lọc là tốt nhất.

Không thích vận động:

Ít vận động có thể là nguyên nhân gây sỏi thận. Đặc tính công vệc của dân văn phòng là thời gian ngồi kha dài, vận động ít, sau khi tan làm rất nhiều người cũng không thích vận động.

Các chuyên gia chỉ ra, nếu con người ta ít vận động vừa không có lợi cho việc hấp thụ canxi, khiến lượng canxi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu. Đồng thời, thành bụng trong cơ thể sẽ lỏng lẻo, gây ra sa nội tạng, chèn ép ống mật, làm cho dịch mật không bài tiết được, gây ra tích tụ, từ đó hình thành nên sỏi.

Bạn nên tăng cường vận động, không nên ngồi chờ sỏi hình thành. Trong phòng làm việc khoảng 2 tiếng thì nên đứng dậy làm một động tác thư giãn, đảm bảo một lượng vận động nhất định, thời gian vận động hàng ngày nên là 30 phút.

Ăn quá nhiều dầu mỡ:

Những bữa tiệc luôn đi kèm với thịt cá, dầu mỡ… Ăn quá nhiều chất dầu mỡ chính là nguyên nhân gây bệnh sỏi thận. Bởi vì thức ăn giàu protit và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi.

Qủa đu đủ chữa sỏi thận hiệu quả

- Đu đủ gần chính để cả vỏ, luộc chính rồi bỏ hạt ăn phần thịt cho thêm một chút muối khi ăn. Kiên trì dùng mỗi ngày 2 lần để mang lại hiệu quả.

- Qủa đu đủ xanh, cắt đầu đuôi và khoét bỏ hạt, giữ nguyên vỏ, bỏ thêm một chút muối vào trong, nấu cách thủy cho mềm ra, để nguội ăn hết cả vỏ. Bạn nên tìm quả nhỏ đủ ăn trong một ngày, kiên trì dùng liên tục trong một tuần.

Chua soi than bang qua du du xanh

Ảnh minh họa

- Dùng hoa đu đủ đực tươi 300g nếu khô thì 150g sao vàng hạ thổ đem sắc uống. Canh sắc 4 chén nước còn 1 chén. Mỗi ngày uống 1 lần, dùng liên tục 5-7 ngày.

Một số lưu ý khi dùng đu đủ chữa sỏi thận:

- Trước khi áp dụng cách chữa sỏi thận bằng phương pháp này, người bệnh cần đến cơ sở y tế xem xét xem kích thước sỏi thận là bao nhiêu. Sau một liệu trình nên đi kiểm tra lại lần nữa xem bài thuốc có hiệu quả không, sỏi đã ra hết chưa? Nếu sỏi chưa hết thì có thể lập lại liệu trình này nhưng phải sau đó 1-2 tháng.

- Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước để cải thiện những nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận. Chú ý hạn chế những thực phẩm chứa nhiều canxi.

- Đối với phụ nữ có thai không nên ăn nhiều đu đủ xanhdo đu đủ xanh có tác dụng tiêu mạnh, ăn lúc đói dễ bị xót ruột.

- Ăn đu đủ chính nhiều ngày có thể lòng bàn tay, bàn chân hơi vàng, do carotenoid trong đu dủ đào thải chậm, chưa đaoò thải hết gây vàng da nhưng khi không dùng thuốc nữa hiện tượng vàng da sẽ tự biến mất.

Đào Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe