Hợp tác quảng cáo

Đã có 3 trẻ sơ sinh bị HIV được chữa khỏi

(SKGĐ) 3 bệnh nhi bị HIV đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn từ việc điều trị bằng một loại thuốc mới mang tính cách mạng chỉ sau vài giờ đồng hồ sau khi chúng được sinh ra.

hiv

Những phát hiện này sẽ được công bố tại hội nghị AIDS năm 2014 tại Melbourne, Úc vào 20/7 sắp tới. Đây được coi như một bước đột phá lớn trong cuộc chiến với AIDS của các nhà khoa học với hy vọng nó có thể chữa khỏi AIDS đối với những người khác nếu điều trị sớm.

“Khi điều trị xong, các bác sĩ không biết rằng liệu hiện tại căn bệnh này  trong thực tế đã được chữa khỏi chưa. Các duy nhất họ có thể chứng minh là họ sẽ cho dừng sử dụng các loại thuốc chống HIV này và xem căn bệnh đó có trở lại hay không”, giáo sư Lewin cho biết, “Chúng tôi đã rất vui mừng vì kết quả của cuộc nghiên cứu và điều trị này. 3 đứa bé được điều trị rất sớm từ khi vừa được sinh ra và sau khi điều trị và ngừng thuốc, chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng và không thấy có virus HIV trong hệ thống của bé”.

Giáo sư Lewin chia sẻ rằng, với trường hợp những em bé và kể cả một số trường hợp của người lớn, các nhà khoa học và bác sĩ có thể ngăn chặn được sự phát triển của HIV nếu bệnh nhân được điều trị sớm.

“Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ rằng cách tốt nhất để ngăn chặn trẻ em bị nhiễm HIV là điều trị cho các bà mẹ từ khi đang trong quá trình mang thai”, bà lưu ý thêm.

Kim Dung

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe