Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Đau dạ dày có được dùng thuốc tránh thai hàng ngày không?

(SKGĐ) Hỏi: Khoảng 2 tuần nay, tôi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày vì phải điều trị bệnh đau dạ dày. Xin bác sĩ tư vấn giúp, việc uống thuốc có ảnh hưởng tới dạ dày không và nếu quan hệ trong thời gian ngưng dùng thuốc thì có thể có thai không?

Thuốc tránh thai: Vừa uống vừa nghe ngóng

Đu đủ chính là thuốc tránh thai hàng ngày

Dùng thuốc tránh thai làm bạn "sướng" hơn

Thuốc tránh thai gây đột tử

Thuốc tránh thai có thực ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng?

Thuốc tránh thai: dùng sao cho ít tác dụng phụ nhất?

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có làm mỏng tử cung không?

Thuốc tránh thai, liệu có giúp giảm cân!?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời: Thuốc tránh thai hàng ngày không có chống chỉ định đối với người đau dạ dày. Tuy nhiên có thể nôn ói, buồn nôn sau khi uống thuốc, vài ngày sẽ hết. Nếu bạn bị đau dạ dày thì nên uống thuốc ngừa thai sau khi ăn.

Thuốc tránh thai hàng ngày nên uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thuốc vào ngày có kinh thứ 1, một ngày đầu sau khi uống thuốc sẽ có hiệu quả ngừa thai. Tiếp tục uống liên tục 1 viên/ngày vào một giờ nhất định trong 21 ngày, ngưng thuốc 7 ngày.

Sau đó, uống sang vỉ thuốc kế tiếp. Trường hợp uống thuốc tránh thai sau ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt, thì trong vòng 1 tuần đầu uống thuốc nên dùng biện pháp tránh thai khác hỗ trợ (như bao cao su), và sau đó 1 tuần thì quan hệ mới an toàn. Trong 2 tuần đầu, nếu em uống theo đúng hướng dẫn thì sẽ ngừa thai hiệu quả.

SKGĐ

Đầu trang