Hợp tác quảng cáo

Đau dạ dày có nên bổ sung vitamin C

Vitamin C rất tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra, nhưng đối với những người bị dau dạ dày, viêm loét dạ dày liệu có nên dùng vitamin C?

Vitamin C (axit ascorbic) là vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Nó có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quýt và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, khoai tây, rau cải, cà chua... Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn. 

Dau da day co nen bo sung vitamin C

Vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori.

Nhưng đối với những người đau dạ dày, viêm loét thường được khuyên là không nên dùng vitamin C, vì vị chua của nó có thể làm tăng axit dịch vị gây đau đớn do kích thích các ổ viêm loét.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vitamin C là một sinh tố cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch. Hơn nữa, vitamin C không chỉ là thuốc và không phải chỉ có trong những trái cây chua như chanh, cam.

Vitamin C cũng còn có nhiều trong những trái cây ngọt như đu đủ, dưa hấu, cũng như trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây…

Vậy nên, dùng vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori là nguyên nhân thường nhất gây viêm, loét dạ dày.

Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe