Hợp tác quảng cáo

Gừng - vị thuốc tốt nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên cây gừng, một loại gia vị sử dụng trong một số món ăn hàng ngày lại được khẳng định là loài cây tốt nhất thế giới.

Gừng chữa các bệnh về tiêu hoá

Được các thầy thuốc phương Đông dùng làm thuốc từ hơn 2000 năm nay, gừng có thể chữa các bệnh về tiêu hoá như: khó tiêu, nôn mửa, đầy bụng và đau bụng. Gừng có đặc tính khử trùng rất tốt để trị các bệnh truyền nhiễm dạ dày, ngộ độc thực phẩm.

Gừng kích thích tuần hoàn

Gừng giúp máu lưu thông đến bề mặt, là cây thuốc có thể trị bệnh cước sưng đỏ tròn và ngứa ở ngoài da thường thấy trên ngón tay hoặc ngón chân mùa lạnh.

Với tác dụng hỗ trợ tuần hoàn, gừng giúp chữa cao huyết áp. Ngoài ra, nó cũng làm tăng tuyến mồ hôi và giảm nhiệt độ khi bị sốt.

Chữa các bệnh hô hấp

Gừng có tác dụng làm ấm, làm dịu bệnh ho cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh về hô hấp khác.

Ở Trung Quốc, gừng được xem là một loại dược thảo quan trọng, gừng tươi hoặc phơi khô là những bài thuốc khác nhau có tác dụng trị ớn lạnh, sốt, đau đầu, đau cơ, ức chế ho; chống viêm sưng; khử trùng…

Gừng phơi khô để chữa “lạnh bên trong cơ thể”, các triệu chứng như lạnh ở tay, mạch yếu và da tái nhợt. Gừng cũng giúp giảm nhẹ tiêu hoá do nôn mửa khi đi lại và buồn nôn vào buổi sáng.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe