Hợp tác quảng cáo

Gừng giảm đau đầu

Gừng được biết đến rộng rãi vì mùi thơm mạnh và hăng của nó. Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gừng cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh.


Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe từ gừng:

Giảm buồn nôn và nôn

Các nghiên cứu cho thấy gừng có thể chống lại cảm giác buồn nôn, do vậy nó rất hiệu quả khi điều trị buồn nôn do ốm nghén, say sóng và hóa trị liệu. Hãy nhai một miếng gừng để loại bỏ cảm giác buồn nôn.

Cải thiện tiêu hóa

Gừng có thể cũng giúp cải thiện hấp thu dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét, từ đó tránh được các rối loạn tiêu hóa.

Giảm đau đầu

Nước gừng có thể được sử dụng như thuốc giảm đau để chữa bệnh đau đầu. Giã gừng tươi và đun sôi với một nước. Lọc và uống nước gừng ấm để giảm và chữa đau đầu. Bạn cũng có thể lấy gừng khô thấm nước rồi đắp bên ngoài để chữa đau đầu.

Chống cảm lạnh và cúm

Gừng là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất để trị cảm lạnh và cúm do có thuộc tính kháng histamine. Dùng một thìa nước gừng trộn với mật ong để làm sạch họng bị đau. Bạn cũng có thể uống trà gừng để trị nghẹt mũi.

Giảm đau bụng kinh

Gừng cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh khi dùng vào ngày đầu có kinh. Nó được cho là làm giảm các triệu chứng giống như đau quặn, chướng bụng liên quan đến kinh nguyệt hàng tháng.

Theo An ninh thủ đô

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe