Hợp tác quảng cáo

Hành tây – “thần dược” dành cho người bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường cướp đi mạng sống cảu hàng trăm triệu người mỗi năm và dường như con số ngày một gia tăng đáng báo động. Nếu bạn thuộc số những người đang mắc bệnh tiểu đường, hãy cân nhắc kĩ chế độ ăn uống hàng ngày.

Những người mắc bệnh tiểu đường cần kiểm soát lượng đường trong máu để có thể sống khỏe mạnh. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến béo phì, suy thận và các bệnh tim mạch, do vậy chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng để giúp người bệnh duy trì sức khỏe tốt và không mắc thêm những bệnh trên.

Hành tây được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Dưới đây là 4 lý do người bệnh tiểu đường nên ăn hành tây:

Hành tây chứa ít đường và calo

Hành tây có ít đường (carbohydrate), một nửa bát hành tây xắt nhỏ chỉ chứa 26 calo và 5,9 gram đường. Bệnh tiểu đường loại 2 thực chất là do tiêu thụ quá nhiều  carbohydrate.

Hanh tay – “than duoc” danh cho nguoi benh tieu duong loai 2

Do vậy, hành tây có lượng carbs thấp, sẽ tốt hơn những thực phẩm khác đối với bệnh nhân tiểu đường. Một chế độ ăn kiêng low-carb có thể giúp bạn quản kiểm soát lượng đường trong máu.

Hành tây giàu chất xơ

Hành tây rất giàu chất xơ và có lợi cho tiêu hóa. Do chất xơ từ từ bị phá vỡ và được tiêu hóa, dẫn đến sự giải phóng đường trong máu chậm hơn, chỉ số đường huyết cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Hanh tay – “than duoc” danh cho nguoi benh tieu duong loai 2

Ngoài ra, chất xơ trong hành tây giúp ngăn ngừa cả táo bón, tình trạng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường. Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Hành tây có chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số đường huyết thấp giúp hành tây trở thành 1 trong những thực phẩm ưu tiên hàng đầu dành cho bệnh nhân tiểu đường. 

Hanh tay – “than duoc” danh cho nguoi benh tieu duong loai 2

Chỉ số đường huyết của hành tây là 10, một lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, những thực phẩm có chỉ số đường huyết dưới 55 cũng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Hành tây nhiều vitamin và khoáng chất

Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ vitamin và khoáng chất rất có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.  Trong khi đó, hành tây rất giàu vitamin C, vitamin A và K, folate và niacin những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Hanh tay – “than duoc” danh cho nguoi benh tieu duong loai 2

Thu Hương

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe