Hợp tác quảng cáo

Hít tinh dầu hương thảo - tăng cường trí nhớ trong tích tắc

Không chỉ là một loại gia vị hay xuất hiện trong những món ăn châu Âu, hương thảo còn có tác dụng làm tăng cường trí nhớ của bạn trong tích tắc mà nhiều người thường ao ước.

Hương thảo là một loại cây bụi thuốc họ bạc hà, xuất xứ từ vùng đất Địa Trung Hải. Lá hương thảo mang mùi thơm tươi mát của thông và được người châu Âu dùng nhiều trong các món ăn.

Đặc biệt, mùi thơm của hương thảo còn được sử dụng như một vị thuốc chữa trị rất nhiều bệnh. 

Tinh dầu hương thảo tác dụng tới bộ não và khả năng nhớ

Các nhà khoa học đã tìm ra, trong tinh dầu cây hương thảo chứa nhiều chất chống ôxy hóa cùng các hợp chất khác, chúng kết hợp với nhau tạo ra một tác động lên bộ não.

Cụ thể là tinh dầu hương thảo giúp cho acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh có chức năng duy trì khả năng nhớ, không gặp phải các “sự cố”. Ngoài việc cải thiện khả năng nhớ, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề thần kinh.

Hit tinh dau huong thao - tang cuong tri nho trong tich tac

Tinh dầu hương thảo ngoài việc cải thiện khả năng nhớ, còn giảm nguy cơ một số vấn đề thần kinh.

Khi ngửi tinh dầu hương thảo, các hoá chất trong nó sẽ giúp kích thích não bộ, tăng cường tuần hoàn máu máu và nâng cao khả năng ghi nhớ của bạn.

Có nhiều loại dầu khác cũng có tác dụng tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, tuy nhiên, tinh dầu hương thảo mang đến một hiệu lực hoàn toàn khác vì nó còn tiếp thêm sinh lực cho các giác quan của bạn.

Hương thảo dùng phối kết hợp với các loại dược liệu khác

Hoà trộn tinh dầu hương thảo với các loại tinh dầu khác có thể nâng cao khả năng tác động tới bộ não của nó.

Sự kết hợp của lá hương thảo, bưởi, chanh và bạc hà sẽ giúp đánh thức các giác quan, tăng khả năng nhớ củ bạn.

Hoặc nếu muốn ổn định tâm trí và tăng cường sự minh mẫn, có thể thử kết hợp tinh dầu hương thảo, cam với nhũ hương.

3 các sử dụng tinh dầu hương thảo hay

- Phun sương: Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất của việc sử dụng dầu hương thảo. Các tinh dầu hương thảo khi bay vào không khí sẽ bị phá vỡ cấu trúc phân tử và dễ dàng thâm nhập vào trung tâm của não bộ để tạo ra kết quả tương ứng.

Hit tinh dau huong thao - tang cuong tri nho trong tich tac

Tinh dầu hương thảo dạng phun sương sẽ dễ dàng thâm nhập vào trung tâm của não bộ.

- Tắm: Ngoài khả năng tăng cường sự tỉnh táo và trí nhớ, thêm dầu hương thảo vào trong nước tắm sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe như chuột rút, co thắt, đau nhức cơ, thấp khớp, viêm khớp, táo bón...

- Massage: Xoa bóp bằng tinh dầu hương thảo còn tạo điều kiện cho sự hấp thu dầu vào cơ thể và tăng cường tác dụng của tinh dầu.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe