Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Không có thuốc kháng sinh nào tốt bằng mật ong

3:26 PM | 29/08/2019 - Thuốc và sức khỏe

Theo một nghiên cứu mới, thuốc kháng sinh thông thường nếu dùng trong thời gian dài sẽ khiến bệnh nặng hơn. Mật ong mới là thuốc kháng sinh hiệu nghiệm nhất.

Mật ong: món ăn, bài thuốc không thể thiếu

1 ly nước ấm với mật ong mỗi sáng giải quyết 10 vấn đề về sức khỏe

Có một loại “thần dược” mang tên Mật ong

1 ly nước chanh mật ong vào buổi sáng và những tác dụng tuyệt vời

Mật ong, “lựa chọn vàng” để điều trị viêm amidan

Mẹo chữa khan tiếng cấp tốc bằng mật ong

Điều trị táo bón cho trẻ hiệu quả bằng mật ong

Bạn biết gì về tác dụng của việc ăn tỏi ngâm mật ong?

Uống mật ong vào buổi tối có tốt như bạn nghĩ?

Thời gian uống nghệ mật ong tốt nhất giảm đau dạ dày

Khong co thuoc khang sinh nao tot bang mat ong

Trước những nghi ngại về việc sử dụng thuốc kháng sinh thông thường trong thời gian dài khiến bệnh nhân dễ bị tổn thương và dễ bị nhiễm trùng hơn, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Salve Regina ở Newport, Rode Island, Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu mới để chứng minh rằng mật ong vẫn là thuốc kháng sinh tốt nhất hiện nay.

Tác giả chính của nghiên cứu, TS. Susan M. Meschwitz đã trình bày những phát hiện của mình tại Hội nghị quốc gia lần thứ 247 của Hiệp hội Hóa học Mỹ. Cô cho biết: "Giá trị lớn nhất của mật ong nằm ở khả năng chống nhiễm trùng trên nhiều cấp độ và cản trở sự phát triển của các vi khuẩn kháng khuẩn".

Tiến sĩ Meschwitz nói rằng, mật ong là hợp chất bao gồm polyphenol, hydrogen peroxide và một hiệu ứng thẩm thấu. Mật ong sử dụng nhiều phương thức để tiêu diệt vi khuẩn. Một trong những khả năng tốt nhất của mật ong là hiệu ứng thẩm thấu. Hiệu ứng này xuất phát từ nồng độ đường cao có trong  mật ong. Trong quá trình này, mật ong sẽ hút hết nước từ vi khuẩn khiến chúng bị khô và chết đi.

“Mật ong có khả năng ngăn chặn sự hình thành của màng sinh học khiến vi khuẩn không cơ hội phát triển và mở rộng phạm vi tồn tại và bị suy yếu, khiến chúng nhạy cảm hơn với các kháng sinh thông thường”, Meschwitz cho hay.

Không những vậy, mật ong còn có khả năng kháng virus, kháng nấm và các chất chống ôxy hóa. Vì vậy, các bác sĩ nên kê toa mật ong đầu tiên thay vì thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ là sự lựa chọn cuối cùng. Mật ong có khả năng ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn kháng kháng sinh.

Trong khi, thuốc kháng sinh thông thường chỉ nhắm tới quá trình tăng trưởng quan trọng của vi khuẩn. Điều này cho phép vi khuẩn có thể xây dựng sức đề kháng theo thời gian, trong khi người sử dụng lại dần phá hủy các vi khuẩn tốt trong đường ruột của họ.

Vi Vi (Nguồn: Naturalnews)

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang