Hợp tác quảng cáo

LÁ ĐU ĐỦ cũng có nhiều lợi ích chữa bệnh

Lá đu đủ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

Theo Boldsky, lá đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin A, B, C, D và E và canxi và nhiều thành phần khác. Chúng rất có lợi trong điều trị các bệnh tim mạch và loại bỏ ký sinh trùng đường ruột.

Đồng thời, nó giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh chết người như ung thư và bệnh sốt xuất huyết.

Lá đu đủ có thể được tiêu thụ ở dạng nước ép. Vì nó có vị đắng nên có thể được tiêu thụ với các loại nước ép trái cây khác. Dưới đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên của lá đu đủ:

LA DU DU cung co nhieu loi ich chua benh

Lá đu đủ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Chống ung thư hữu hiệu

Đu đủ được biết là có đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.

Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần khác nhau, bao gồm cả karpain, ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Lá đu đủ có khả năng tăng miễn dịch của cơ thể. Nó giúp chống lại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường và cúm. Nó tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu một cách tự nhiên.

Chống sốt rét

Lá đu đủ được gọi là thuốc chống sốt rét. Nó có hiệu quả ngăn ngừa bệnh sốt rét. Uống nước ép của lá đu đủ là một trong những cách tốt nhất để giảm các triệu chứng của bệnh sốt rét.

Ngăn chặn sốt xuất huyết

Tiêu thụ nước ép lá đu đủ là một phương pháp truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng số lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virus gây nên.

Giảm đau bụng kinh

Nước lá đu đủ rất hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng kinh. Lấy một lá đu đủ, thêm me và muối. Trộn vào nước và đun nóng. Uống nó khi nguội để mang lại hiệu quả.

Tăng tiểu cầu máu

Lá đu đủ có khả năng làm tăng tiểu cầu trong máu. Thảo mộc này làm tăng số lượng máu nhanh chóng. Uống 2 muỗng canh nước lá đu đủ mỗi ngày để tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên.

Đông Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe