Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Lá khế chua phòng sốt co giật

7:34 PM | 30/01/2015 - Thuốc và sức khỏe

(SKGĐ) Tôi lập gia đình khi vừa chân ướt chân ráo rời cổng trường chuyên nghiệp- 21 tuổi chưa trang bị được nhiều kiến thức cho bản thân cũng như chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ của mình.

Lợi ích khó tin của KHẾ đối với sức khỏe

Trị ho cho trẻ với những bài thuốc dân gian

Những bài thuốc quý từ cây nhọ nồi dân giã

Dễ dàng chữa nhiều bệnh bằng khế chua

Một số bài thuốc từ lá tre – chữa nhiều bệnh

10 bài thuốc công hiệu từ củ cải

Bài thuốc hay từ lá và củ khoai lang

Nay, con tôi đã hơn 3 tuổi, từ khi chào đời cháu vẫn thường hay sốt, hay ốm mỗi khi thay đổi thời tiết, hệ miễn dịch kém không chống đỡ được với môi trường đang ngày càng khắc nghiệt và bệnh tật gia tăng.

Hôm nay, ban ngày cháu vẫn đi nhà trẻ, đùng một cái đêm về lại bị sốt cao. Vì gia đình ở xa trạm y tế, ngoài thuốc dự phòng có sẵn thì cây khế chua ở cuối vườn nhà luôn được mọi người trong gia đình lưu tâm đặc biệt. Bởi lá cây khế chua dùng cho trẻ uống khi sốt đã được cụ tôi, truyền đến đời bà tôi, giờ là mẹ tôi, tôi cùng hàng xóm quanh nhà vận dụng.

Mỗi lần con sốt tôi lấy lá khế chua rửa sạch giã nát lọc lấy chén nước cho con uống, bã đem buộc vào cổ tay.

Qua bao trận sốt nhưng con tôi không bao giờ bị co giật, bởi tôi đã kết hợp kịp thời thuốc tây có chỉ định của bác sĩ và lá cây có sẵn trong vườn nhà.

Nhiều trẻ em không vào viện kịp thời khi sốt 39-40 độ, nhiều bé đã dẫn đến co giật gây nhiều biến chứng nên tôi chia sẻ cách làm này đơn giản và dễ kiếm tới bạn đọc.

Chia sẻ của độc giả Vũ Thị Quỳnh

Xóm Đồng Danh, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang