Hợp tác quảng cáo

Lạm dụng vitamin E có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

(SKGĐ) Mới đây, nghiên cứu của Klein (Bệnh viện Cleveland Clinic, Mỹ) đã phát hiện ra vitamin E không có tác dụng chống ung thư như từng được biết.

Trước đó, vitamin E được coi là một loại dược phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiến liệt, ngăn ngừa giảm thị lức, bệnh mất trí nhớ.

Sau khi có phát hiện mới, Klein đi sâu vào nghiến cứu những đối tượng vừa dừng thuốc thực phẩm bổ sung và họ đồng ý cung cấp thông tin về tình trạng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong 18 tháng.

Kết quả, họ phát hiện, sau khi ngừng uống vitamin E, những người đàn ông này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người uống thuốc trấn an, Klein cho hay: “Tác dụng của vitamin E vẫn còn dù đã ngừng uống. Chính vì thế, uống vitamin không phải là vô hại như mọi người vẫn nghĩ”.

Nếu một người thiếu vitamin E có thể uống thêm thực phẩm bổ sung và nếu uống đúng liều lượng có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên đối với những người không bị thiếu vitamin E nhưng vẫn uống vitamin E có thể gây hại cho cơ thể. Vì thế, vitamin E vẫn có thể giúp cơ thể chống lại một số bệnh. Trong một vài nghiên cứu, những người bị mắc chứng mất trí nhớ uống vitamin E giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về nhận thức.

Nhìn chung, bổ sung vitamin E tốt cho cơ thể khi bạn đang thiếu vitamin E. Các chất dinh dưỡng và vitamin tốt nhất cho cơ thể là chất có trong chế độ ăn uống lành mạnh chứ không phải từ thực phẩm bổ sung.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe