Hợp tác quảng cáo

Lợi ích sức khỏe ngạc nhiên của lá bạc hà

Ngoài hương vị mát lạnh và cảm giác tươi mới, rau bạc hà còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Loi ich suc khoe ngac nhien cua la bac ha

Theo trang Naturalnews, nạc hà có chứa cineol, limonene và dihydrocarvone. Đây là những hợp chất giúp cho bạc hà có đặc tính chữa bệnh và đem lại lợi ích sức khỏe cho những người sử dụng chúng.

Dưới đây là những tác dụng của lá bạc hà:

Sử dụng bạc hà để điều trị các vấn đề tiêu hóa

Bạc hà đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị một số rối loạn tiêu hóa. Một cách nó thực hiện điều này là bằng cách điều hòa sự co bóp dạ dày. Nhờ vậy, bạc hà giúp điều trị các chứng bệnh như buồn nôn, hội chứng ruột kích thích (IBS), chứng khó tiêu và tiêu chảy và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.

Tác dụng chống viêm

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, bạc hà có khả năng chữa các bệnh như viêm họng, thậm chí là giảm viêm trong đường hô hấp. Hơn thế nữa, bạc hà còn được biết đến với công dụng điều trị cảm lạnh thông thường, đau răng, đau đầu và chuột rút.

Giảm chứng rậm lông ở nữ giới

Androgen là một loại hormone sinh dục nam, có tác dụng khiến cho người đàn ông nam tính hơn. Khi hormone này có nhiều ở nữ giới sẽ dẫn đến hiện tượng “ria mép”, nhiều lông trên mặt, tay, chân ở phụ nữ.

Một nghiên cứu được công bố trên Phytotherapry cho thấy, uống hai tách trà bạc hà 5 ngày một lần giúp làm giảm lượng nội tiết tố androgen ở phụ nữ.

Vân Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe