Hợp tác quảng cáo

Ngủ ngon cùng vị thuốc dân gian

Nếu bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, nhưng không muốn dùng thuốc do sợ tác dụng phụ, hãy thử dùng những “vị thuốc” dân dã dưới đây:

Táo chua

Tinh dầu trong hạt táo có tác dụng dưỡng não, an thần. Chỉ cần 50g hạt táo chua, giã nhỏ, đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút, uống hàng ngày trước khi đi ngủ, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Nhãn

Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

Ngu ngon cung vi thuoc dan gian

Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Bạn nên dùng món này mỗi ngày trước khi đi ngủ 30 phút.

Hoa loa kèn

Hoa có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hoà hoạt động của hệ thần kinh. Nếu dùng thường xuyên có thể tránh được các bệnh: đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

Hấp chín 200g hoa bách hợp, cho thêm một lòng đỏ trứng gà và 50g đường phèn rồi trộn đều. Sau đó, tiếp tục hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Bạn nên dùng nóng trước khi đi ngủ một tiếng.

Táo đỏ

Dùng 200g táo đỏ tươi và 500ml nước, sắc lấy nước. Bạn có thể dùng nước này thay nước uống hàng ngày, giúp bổ thận, mát gan, tinh thần thoải mái.

Ngu ngon cung vi thuoc dan gian

Quế, hạt sen

Quế và hạt sen có tác dụng an thần, ngủ ngon, dưỡng sắc. Người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh nên thường xuyên dùng loại canh chế biến từ hai thực phẩm này: Lấy 10g quế khô trộn với 100g hạt sen tươi và 300ml nước, nấu kỹ thành canh. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn.

Ngu ngon cung vi thuoc dan gian

Đậu xanh

Dùng 50g đậu xanh và 10g đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Khi ăn, bạn có thể cho thêm một chút sữa. Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày, hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng.

Kim Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe