Hợp tác quảng cáo

Những bài thuốc thiên nhiên chữa đau khớp gối cực hiệu quả

Đau khớp gối không còn là bệnh của người già mà ngày càng trẻ hóa hơn, điều này là một việc đáng lo ngại. Nếu không chữa trị bệnh sẽ để lại những biến chứng khôn lường. Nhưng thuốc Tây lại có nhiều tác dụng phụ, có một giải pháp khác là sử dụng những loại thuốc từ thiên nhiên.

Bài thuốc trị đau khớp gối bằng cỏ trinh nữ

Bài thuốc dân gian trị đau khớp gối bằng cỏ trinh nữ này có thể nấu thành cao lỏng rồi pha rượu để dùng dần. Dùng 30g trinh nữ đã được thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm rồi sắc với 400ml nước còn lại 100ml nước, chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị đau khớp gối bằng ngải cứu trắng

Nhung bai thuoc thien nhien chua dau khop goi cuc hieu qua

Cách điều trị bằng ngải cứu này rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho thêm ít muối vào rồi đổ nước nóng lên, đắp vào chỗ khớp gối đang đâu. Đặc biệt với những người thuộc nhóm có nguy cơ cao bị viêm khớp thì có thể dùng bài thuốc này hàng ngày để phòng ngừa bệnh.

Bài thuốc trị đau khớp gối bằng gừng

Nhung bai thuoc thien nhien chua dau khop goi cuc hieu qua

Gừng và nước muối có công dụng giúp làm dịu các cơn đau, phòng bệnh khớp hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần ngâm chân 1 lần từ 15-30 phút, không mất quá nhiều thời gian của người bệnh, các bạn có thể thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc trị đau khớp gối bằng đu đủ, mễ nhân

Đây là bài thuốc dân gian ngoài trị đau khớp gối còn giúp điều trị cả vấn đề đau lưng. Cho đu đủ và mễ nhân đã rửa sạch vào nồi nhỏ, đổ vào đó một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho ít đường tráng vào. Kiên trì dùng một thời gian thì sẽ các triệu chứng đau nhức thuyên giảm.

Bài thuốc trị đau khớp gối bằng lá lốt

Nhung bai thuoc thien nhien chua dau khop goi cuc hieu qua

Mỗi ngày dùng 10g lá lốt phơi khô, sắc với 2 bát nước còn lại 1/2 bát nước, uống ngay trong ngày. Nên uống khi còn ấm và uống sau khi ăn tối. Một liều trình là 10 ngày.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp giữa lá lốt với rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị như vậy 30g. Dùng khi tất cả vẫn còn tươi, thái mỏng ra đem sao vàng. Mỗi lần sắc với 600ml nước còn lại 200ml nước chia ra làm 3 lần uống trong ngày, dùng liên tục trong 7 ngày.

Các bài thuốc dân gian trên không chỉ trị đau khớp gối mà còn có thể khí huyết lưu thông, nuôi dưỡng được cân mạch, làm giảm tình trạng thoái khớp ở người già. Các bạn cũng nên kết hợp với các phương pháp điều trị khác nhau như châm cứu, tập vật lý trị liệu… và có một chế độ ăn uống phù hợp.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe