Hợp tác quảng cáo

Những lợi ích tốt cho sức khỏe của mãn cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là không hương vị đặc trưng thơm ngon, mà nó còn biết đến như một loại thảo dược quý. Nhưng bạn đã biết những lợi ích tốt cho sức khỏe khi ăn mãn cầu xiêm chưa?

Nhiều lợi ích khi dùng mãng cầu xiêm

1. Hỗ trợ điều trị ung thư

Theo Journal of Natural Products, một tạp chí danh tiếng của Hàn Quốc đã đăng tải công trình nghiên cứu cho rằng, nước ép quả mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ.

Một bài đăng khác trên tạp chí năm 1976 cho biết, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành một cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này, kết qủa cho thấy, lá và thân cây mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ung thư ác tính.

Không những thế, lá mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư khác như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư ác tính, không có bất cứ loại thuốc hóa trị nào có thế trị được. Tuy nhiên, chiết xuất dược từ mãng càu xiêm có thể ức chế sự phát triển của khối u này.

2. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Không chỉ hỗ trợ điều trị ung thư, mãng cầu xiêm có chứa vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và vitamin B1 - vitamin chống căng thẳng vì nó giúp bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể và tăng cường trao đổi chất.

3. Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa

Uống trà lá mãng cầu xiêm có tác dụng chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nhiễm trùng đường tiết niệu là do lây nhiễm vi khuẩn niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thân gây nên. Do đó, để phòng ngừa bạn có thể uống trà lá mãng cầu xiêm hàng ngày.

Cách dùng mãng cầu xiêm

+ Mỗi ngày sử dụng từ 100-200g mãng cầu xiêm xay sinh tố uống.

+ Cẩn thận khi sử dụng lá mãng cầu xiêm cùng với bất cứ loại thuốc nào, kể cả thảo dược. Không nên sử dụng mãng cầu xiêm trong những trường hợp sau đây:

+ Đang dùng thuốc hạ huyết áp không nên sử dụng mãng cầu xiêm

+ Người mắc bệnh gan hoặc thận không nên ăn quá nhiều mãng cầu xiêm

+ Người có tiểu cầu thấp cũng không nên sử dụng mãng cầu xiêm làm giảm số lượng tiểu cầu.

Mãng cầu xiêm tuy có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nhưng lại có một số tác dụng phụ nếu dùng chung với một số loại thảo dược khác. Vì vậy, nên thận trọng khi sử dụng mãng cầu xiêm.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe