Hợp tác quảng cáo

Qủa óc chó, thần dược chữa bệnh mất ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Chỉ những ai đã và đang bị mất ngủ mới hiểu hết những khốn khổ mà căn bệnh này mang lại. Kể từ giờ bạn không cần phải quá lo lắng trong việc điều trị mất ngủ nữa. Qủa óc chó, một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có công dụng rất cao trong việc điều trị mất ngủ.

Ảnh hưởng của thiếu ngủ, mất ngủ?

- Mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe: Khi mất ngủ cơ thể chúng ta sẽ trở lên mệt mỏi, thiếu sức sống, thiếu sự tập trung và hệ trọng là đầu óc lúc nào cũng trong trạng thái không tỉnh táo, điều đấy cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến công việc, nhất là nếu trường hợp này kéo dài sẽ tạo thành rất nhiều hậu quả xấu và nghiêm trọng cho sức khỏe, như nổi mụn, da bị xấu đi, suy giảm trí nhớ, tiêu hóa kém, dễ béo phì, hay mắc tiểu đường, nghiêm trọng hơn là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tim mạch, nguy hiểm đến tính mạng.

- Mất ngủ làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc: Khi người thiếu ngủ, mất ngủ, bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống, dễ cáu gắt, nổi nóng với những người xung quanh, làm rạn nứt tình cảm. lúc ấy toàn bộ chuyện sẽ trở lên tồi tệ, làm toàn bộ thứ lu bù, khó giải quyết, vô cùng phức tạp và đau đầu Chính bởi vì giấc ngủ quyết định sức khỏe cũng như công việc của mọi người. Bởi thế chúng ta phải biết chọn cách sinh hoạt sao cho hợp lý, đặc biệt là chế độ ăn uống cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng của giấc ngủ . Một trong các thực phẩm giúp đỡ các bạn ngủ ngon đó chính là quả óc chó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Điều trị mất ngủ bằng quả óc chó

Cơ thể con người sinh một loại hormone gọi là Melatonin. Chúng có trách nhiệm cho một số chức năng trong cơ thể, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin sẽ cung cấp những tín hiệu não, thông báo với não bộ rằng công việc đã được thực hiện đủ; cơ thể đang mệt mỏi và cần một giấc ngủ. Do đó, cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm.

Nhưng khi con người già đi, hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm đáng kể. Đây là lý do giải thích nguyên nhân rất nhiều người cao tuổi mắc chứng mất ngủ và thường chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng một đêm.

Quả óc chó là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên và cung cấp phong phú chất melatonin. Các nhà kỹ thuật của trường Đại học Trung tâm kỹ thuật Y tế Texas, Mỹ đã phát hiện ra cứ mỗi 1g nhân óc chó có chứa 2,5-4,5ng melatonin.

 Do đó, việc thường xuyên ăn quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp ích cho những ai khó ngủ hay bị chứng mất ngủ có được giấc ngủ sâu và dễ dàng hơn.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe