Hợp tác quảng cáo

Thuốc mới Ibrutinib: Tăng 90% sự sống cho người ung thư máu

(SKGĐ) Một thử nghiệm quốc tế mang tính đột phá về loại thuốc chống ung thư mới đã mang đến tia hy vọng mới trong cuộc chiến  chống lại bệnh máu trắng.

Kết quả thử nghiệm trên 391 bệnh nhân cho thấy thuốc Ibrutinib giúp bệnh nhân chiến đấu bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) - một loại bệnh ung thư máu và tủy xương, mô xốp bên trong xương, nơi các tế bào máu được thực hiện. Đây là loại bệnh phổ biến nhất của bệnh máu trắng và thường xuất hiện ở những người có tuổi.

Cụ thể hơn, loại thuốc này có thể làm tăng tỷ lệ sống lên đến 90%, cao hơn gấp 8 lần so với 81% bệnh nhân đang điều trị bằng phương pháp hóa trị.

Hơn nữa, thuốc ít xâm lấn hơn các hình thức xạ trị truyền thống, ít tác dụng phụ hơn và giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy, 4 trong 10 bệnh nhân sử dụng thuốc trong vòng 1 năm đã thuyên giảm bệnh nhanh hơn so với 4 trong 100 người sử dụng phương pháp xạ trị.

TS. Con Tam Peter đến từ Trung tâm Ung thư MacCallum Melbourne (Úc) tin tưởng rằng, Ibrutinib có thể điều trị thay thế cho phương pháp xạ trị cho bệnh nhân ung thư máu.

Vân Anh

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe