Hợp tác quảng cáo

Tỏi, bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

Với những cách rất đơn giản sau, không mất nhiều thời gian nhưng phần nào giảm được các triệu chứng viêm xoang cấp và mãn tính. Một số trường hợp ghi nhận bệnh viêm xoang đã biến mất hoàn toàn khi sử dụng tỏi làm thuốc.

Công dụng của tỏi

Củ tỏi có vị cay, tính ấm, không độc, vào các kinh tỳ, vị, phế và đại tràng. Có tác dụng ôn trung hành khí (ấm bụng tăng cường chuyển hóa), giải độc, sát trùng. Thường dùng chữa bụng ngực lạnh đau, ho gà, cảm mạo, kiết lỵ, ỉa chảy, mụn nhọt, lở ngứa,

Từ xưa con người đã có thói quen dùng củ tỏi để làm gia vị và làm thuốc. Y học dân gian cổ truyền của các dân tộc cũng có nhiều kinh nghiệm dùng tỏi chữa bệnh. Các nhà khoa học cũng có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh và các chế phẩm làm thuốc từ củ tỏi ta. Tỏi có rất nhiều công dụng trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cho con người.

Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về tác dụng của tỏi, đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh...

Một số cách chữa viêm xoang bằng tỏi

1. Nước ép tỏi tươi

Bạn lấy một vài tép tỏi tươi, bóc sạch vỏ, giã nát chắt lấy nước cốt. Sau đó bạn pha chế dung dịch chữa bệnh viêm xoang gồm 1 phần nước cốt tỏi với 1 phần nước để tạo thành dung dịch nước ép tỏi, dùng dung dịch này để nhỏ vào mũi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian đầu sau khi mới nhỏ dung dịch nước tỏi vào mũi, bạn sẽ cảm thấy cay, buốt và khó chịu,bạn hãy cố gắng chịu đựng. Với tính chất kháng khuẩn cao, một vài lần sau tình trạng sẽ bớt dần và những triệu chứng của bệnh viêm xoang cũng sẽ giảm dần rồi khỏi hoàn toàn.

2. Rượu tỏi

Lấy tỏi bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ. Mỗi ngày tôi uống 2 lần vào buổi sáng và tối với mỗi lần 2 muỗng cà phê.

Dùng cách này được khoảng một tháng thì thấy các dấu hiệu bệnh có phần thuyên giảm. Do đó tôi đã kiên trì sử dụng cho tới khi bệnh khỏi hẳn. Tôi cũng chia sẻ phương pháp này cho các anh em trong bộ phận cũng bị viêm xoang. Mọi người đều kiên trì sử dụng và thấy có hiệu quả

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Tỏi, mật ong

Với bài thuốc này, bạn cũng lấy vài tép tỏi tươi bỏ vỏ, ép lấy nước cốt. Sau đó cho thêm 1 ít mật ong vào nước ép tỏi theo tỷ lệ 1 phần nước tỏi, 2 phần mật ong, hòa tan hỗn hợp dung dịch này là có thể dùng được.

Nếu bạn cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng nghẹt mũi hay nghẹt khi đi ngủ.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe