Hợp tác quảng cáo

Tỏi ngâm giấm rất tốt nhưng 4 nhóm người này không nên ăn

Mặc dù tỏi ngâm dấm không phải là phương thuốc trị bách bệnh, nhưng nếu bạn kiên trì dùng tỏi với giấm, nó cũng sẽ có một số lợi ích cho cơ thể.

Lợi ích của tỏi ngâm giấm

1. Có tác dụng diệt khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng

Tỏi chứa một chất đặc biệt gọi là propylene sulfide, có tác dụng diệt khuẩn tương đương 1/10 so với penicillin. Đặc biệt, nó có khả năng loại bỏ một số vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng trong cơ thể, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương, trị cảm cúm, tẩy giun.

2. Tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn

Tỏi và giấm là những nguyên liệu tương đối ngon miệng, thường được dùng để nêm và khử mùi tanh khi nấu nướng. Bản thân tỏi ngâm giấm đã có sự kết hợp của vị ngọt, giòn, sảng khoái và dịu dàng, có tác dụng kích thích tiêu hóa một cách hiệu quả.

Toi ngam giam rat tot nhung 4 nhom nguoi nay khong nen an
Tỏi và giấm là những nguyên liệu tương đối ngon miệng, thường được dùng để nêm và khử mùi tanh khi nấu nướng.

3. Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù tỏi ngâm giấm không thể chống lại ung thư, nhưng nó có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư đường tiêu hóa, ung thư dạ dày,…

Bản thân allicin có trong tỏi đã được chứng minh trong một số thí nghiệm là có tác dụng ức chế nhất định đối với tế bào ung thư dạ dày ở động vật, nhưng đây chỉ là thí nghiệm trên động vật.

Hiệu ứng trong cơ thể có thể không quá rõ ràng. Nhưng tỏi có tác dụng ngăn chặn sự tổng hợp các chất gây ung thư như amoni nitrit, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của một số bệnh ung thư đường tiêu hóa và thậm chí là sự hình thành ung thư gan.

Bốn loại người này không nên ăn giấm và tỏi

1. Người bị dị ứng

Những người bị dị ứng, đặc biệt là những người chắc chắn rằng chất gây dị ứng là giấm hoặc tỏi. Ăn loại gia vị này chắc chắn sẽ mang lại một số triệu chứng dị ứng trong cơ thể, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, vì vậy bạn phải tránh.

2. Người bị bệnh về mắt

Dù là giấm hay tỏi đều rất cay mắt, những người này nếu ăn tỏi ngâm giấm sẽ làm bệnh trầm trọng hơn, tốt hơn hết là không nên dùng.

3. Người có vấn đề về tiêu hóa hoặc chức năng đường tiêu hóa

Giấm và tỏi đối với người bình thường có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, nhưng nếu người có vấn đề về tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa không những không có tác dụng tiêu hóa mà còn kích thích dạ dày, làm bệnh tình trầm trọng hơn.

Toi ngam giam rat tot nhung 4 nhom nguoi nay khong nen an
Những người có vấn đề về đường tiêu hóa, dị ứng với giấm hoặc tỏi, bệnh về mắt hoặc những người không thích mùi tỏi thì tốt hơn hết là không nên ăn.

4. Người không chịu được mùi tỏi

Bản thân tỏi là loại gia vị có mùi nồng, tỏi ngâm dấm đương nhiên khó tránh khỏi có mì đặc trưng. Nếu bạn rất quan tâm đến mùi tỏi, hoặc lo lắng rằng mùi tỏi sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân, tốt nhất là không nên ăn nó.

Có thể thấy tỏi ngâm giấm không phải là thần dược trong truyền thuyết, nhưng kiên trì ăn cũng mang đến một số lợi ích cho cơ thể. Chỉ cần sử dụng có chừng mực, người bình thường không được quá 3 tép, nếu không sẽ gây hại cho dạ dày.

Những người có vấn đề về đường tiêu hóa, dị ứng với giấm hoặc tỏi, bệnh về mắt hoặc những người không thích mùi tỏi thì tốt hơn hết là không nên chạm vào.

Xem thêm: Hai thói quen xấu là thủ phạm chính dẫn đến tình trạng thừa mỡ trong máu, cần được thay đổi kịp thời

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe