Hợp tác quảng cáo

Trị dứt điểm đau dạ dày trong 14 ngày chỉ với đậu rồng

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Để chữa trị nhiều người đã dùng nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc Tây hay Đông y... Tuy nhiên, trong dân gian có một phương pháp chữa đau dạ dày vừa đơn giản vừa hiệu quả đó chính là dùng đậu rồng.

Tri dut diem dau da day trong 14 ngay chi voi dau rong

Đậu rồng giúp chữa đau dạ dày

Công dụng của đậu rồng

Đậu rồng hay đâu khế không chỉ là món ăn khoái khẩu của người dân Nam Bộ mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại đậu này còn được ví như là một nguồn khoáng sản tự nhiên để cung cấp các loại vitamin cho con người, đặc biệt là vitamin A và C. Những loại vitamin này vừa giúp tăng cường sức đề kháng vừa giúp chống lão hóa tế bào.

Bên cạnh đó, với nguồn chất sắt dồi dào, đậu rồng có thể giúp phòng chống thiếu máu, tăng cường men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, đậu rồng cũng rất giàu hàm lượng protein, có khả năng thay thế cho protein từ động vật rất tốt cho những người ăn chay, đặc biệt là phòng chống được bệnh suy dinh dưỡng.

Với hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu, đậu rồng rất có lợi cho khung xương của con người, nhất là trong việc phòng chống loãng xương.

Đậu rồng chữa đau dạ dày

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh kinh niên về đường tiêu hóa mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh này, và trong dân gian phương pháp mà nhiều người đã sử dụng từ lâu đó là thường sử dụng hạt đậu rồng.

Bạn chỉ cần lấy hạt đậu rồng già, rang với muối cho vàng thơm (không để cháy). Vào mỗi buổi sáng khi bụng còn đói, người bệnh nhai khoảng 10-12 hạt.

Tuy nhiên, nếu răng bạn không thể nhai được hạt thì có thể lấy hạt đầu rồng già sao vàng với muối rồi đem xay nhuyễn. Mỗi sáng sớm lúc còn đói thì nhai 1 muỗng cà phê bột này, chú ý là nhai khoảng 20 lần rồi mới nuốt từ từ.

Bạn chỉ cần kiên trì sử dụng phương pháp này liên tục trong vòng 2 tuần là khỏi bệnh. Tuy nhiên với những người bị bệnh nặng thì cần dùng trong thời gian lâu hơn.

 Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe