Hợp tác quảng cáo

Tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao, người dân cần chủ động bảo vệ sức khoẻ của mình

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/08/2022
Ô nhiễm không khí được xem là tác nhân hàng đầu gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Đặc biệt, với tình trạng ô nhiễm đang tăng cao như hiện nay thì càng nguy hại, do đó người dân cần có những biện pháp chủ động bảo vệ sức khoẻ của mình.

Mức độ ô nhiễm không khí tăng cao ở các thành phố lớn, cần ngăn bụi mịn tấn công đường hô hấp bằng các biện pháp sau

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 16/12/2021
Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đưa ra cảnh báo đến mọi người nên thực hiện các biện pháp bảo vệ đường hô hấp, song song với chống dịch chính là ngăn ngừa việc bụi mịn tấn công. Khi gần đây, nhiều báo cáo cho thấy chất lượng không khí của Việt Nam đang ở mức xấu, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc

Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng, cần hạn chế, hoặc che chắn kỹ khi ra đường để tránh các tác hại nguy hiểm về da

Gia đình khỏe - 10:25 AM | 17/11/2021
Sáng ngày 17/11, Hà Nội tiếp tục chìm trong bầu không khí đặc quánh của sương mù và bụi bẩn. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp của đợt ô nhiễm không khí này. Thời tiết ấm lên, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán khiến chất lượng không khí tại thủ đô tiếp tục suy giảm.

Nhiễm trùng phổi đang gia tăng, chuyên gia cảnh báo các dấu hiệu và triệu chứng cần lưu ý

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 13/11/2021
Sức khỏe đường hô hấp của chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Từ môi trường sống đến ô nhiễm không khí và nguồn nước đều khiến phổi bị ảnh hưởng. Các bác sĩ và chuyên gia y tế lo ngại về sự gia tăng nghiêm trọng số người bị đau ngực và nhiều vấn đề về hô hấp.

Các chất ô nhiễm hàng ngày làm tăng nguy cơ bị ngừng tim và cách để bảo vệ bản thân khỏi ô nhiễm không khí

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 03/09/2021
Ô nhiễm không khí được coi là một yếu tố gây hại cho cơ thể con người theo nhiều cách khác nhau. Tình trạng ô nhiễm được xác định có mối liên hệ rõ ràng với các tình trạng sức khỏe như các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, hệ thống thần kinh, não và các bệnh về tim mạch.

Duy trì sức khỏe phổi rất cần thiết trong đại dịch COVID-19, đây là những cách giúp bạn làm sạch lá phổi một cách tự nhiên

Khỏe + - 6:00 PM | 16/08/2021
Kỹ thuật làm sạch phổi rất có lợi cho những người hút thuốc, những người thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm không khí và những người mắc các bệnh mãn tính ảnh hưởng đến hệ hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và xơ nang.

Trồng vài chậu cây xanh trong nhà để thanh lọc không khí, thông tin này chắc chắn khiến nhiều người ngã ngửa

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 25/02/2021
Nhiều người ​​cho rằng trồng nhiều cây trong nhà sẽ giúp không khí trong lành là không có cơ sở. Để làm sạch không khí trong nhà, bạn cần một thứ có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm dạng hạt được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs.

Đừng chủ quan hút thuốc mới ung thư phổi, có những mối nguy ngay cạnh chúng ta vẫn âm thầm gây ra căn bệnh đang sợ này

Khỏe + - 6:00 PM | 23/02/2021
Không chỉ những người hút thuốc lá mới có nguy cơ bị ung thư phổi, khoảng 20% ​​các khối u phổi phát triển ở những người không hút thuốc. Tuy nhiên, những người chưa từng hút thuốc bị ung thư phổi có xu hướng trẻ hơn so với người đã từng hoặc đang hút thuốc, và nhiều khả năng là xảy ra ở phụ nữ.