Hợp tác quảng cáo

4 nhóm người sau đây dễ bị huyết áp cao nên đặc biệt chú ý

Khỏe + - 9:00 PM | 10/08/2022
Huyết áp cao là một bệnh mãn tính của mạch máu, rất nhiều người trung niên và cao tuổi đều gặp phải vấn đề này. Huyết áp thường xuyên lên xuống không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu huyết áp cao trong thời gian dài sẽ gây tổn thương các cơ quan và mô như mạch máu, tim, não và thận.

Đừng bao giờ xử trí vết thương như thế này, nếu không bạn sẽ bị nhiễm trùng nguy hiểm

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 09/08/2022
Nếu không cẩn thận, da có thể bị trầy xước, thâm tím. Khi đối mặt với vết thương, mọi người ngay lập tức sát trùng và cầm máu. Nhiều phương pháp truyền miệng được sử dụng như bôi muối hoặc nước bọt để khử trùng vết thương, đắp rau rừng hoặc cỏ dại lên vết thương.

Người đàn ông liệt nửa người do tắm sau khi ăn tối, cảnh báo người trung niên bớt 3 việc này sau bữa tối

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 08/08/2022
Ông Vương, 55 tuổi, là một người rất chú trọng sức khỏe. Ông thường không uống rượu và hút thuốc, chế độ ăn uống rất nhạt, thích tập thể dục và chạy bộ trong công viên khi rảnh rỗi. Nhưng ai có thể ngờ rằng một người như vậy lại nằm liệt trên giường do nhồi máu não.

Cơn co giật trong khi ngủ cảnh báo 3 tình trạng sức khỏe cần đề phòng

Khỏe + - 11:00 AM | 08/08/2022
Có lẽ nhiều người đã trải qua trải nghiệm này. Khi ngủ, họ sẽ bị co giật dữ dội và sau đó tỉnh dậy, đôi khi, các cơ sẽ co giật một cách vô thức, và bạn có thể cảm thấy như mình đang bước lên không trung, hoặc thậm chí có cảm giác như bị ngã từ độ cao khiến bạn giật mình tỉnh dậy.

Mỗi năm tăng khoảng 0,5kg mỡ, tuổi trung niên cần ăn uống thế nào để giảm cân và khỏe mạnh?

Video - 1:00 PM | 07/08/2022
Ở độ tuổi trung niên, mỗi năm sẽ tăng 0,5 kg chủ yếu là mỡ. Ngoài ra còn có nhiều thay đổi về hormone, mật độ xương, tinh thần kèm theo nguy cơ mắc các bệnh: đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch... Vậy, tuổi trung niên cần ăn uống, sinh hoạt thế nào để giảm cân mà vẫn khỏe?

Chỉ thở cũng giảm được cân, 6 bài tập thở thích hợp cho bạn

Giảm béo - 7:00 PM | 29/07/2022
Thực hành hít thở sâu và thiền định sẽ không chỉ mang lại sự bình an và thoải mái cho tâm trí của bạn mà còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Hít thở còn được gọi là chánh niệm sẽ cải thiện khả năng tập trung và giảm bớt mức độ căng thẳng của bạn. Ngoài những phương pháp thở này có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài việc thực hành các bài tập tập luyện, hãy bao gồm các bài tập thở.

Tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả mới cho bệnh lao

Gia đình khỏe - 12:00 PM | 28/07/2022
Lao là căn bệnh truyền nhiễm hàng đầu trên thế giới, do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra, ảnh hưởng đến khoảng 25% dân số. Cũng giống như những căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác, việc điều trị căn bệnh này đang gặp nhiều khó khăn do xuất hiện các chủng kháng thuốc. Mới đây, các nhà nghiên cứu của Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) do giáo sư Helen Zgurskaya dẫn đầu đã tìm ra phương pháp điều trị tiềm năng mới cho bệnh lao.