Hợp tác quảng cáo

Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn không đánh răng trước khi đi ngủ

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 05/07/2022
Sau một ngày dài, đôi khi chúng ta thường cảm thấy lười khi phải đánh răng trước khi đi ngủ. Các nha sĩ thường khuyến cáo rằng chúng ta nên đánh răng 2 lần 1 ngày, nhưng chúng ta có thể không nhận thấy tầm quan trọng của nó, đặc biệt là sau khi thức dậy bạn cũng đánh răng. Nếu bạn vẫn cho rằng đánh răng buổi tối là một điều không thực sự cần thiết, hãy đọc bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi đọc những lý do này.

2 loại kem đánh răng không nên dùng vì tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 16/04/2022
Các chuyên gia về sức khỏe răng miệng đều khuyên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Các thành phần thông thường cho kem đánh răng bao gồm chất mài mòn, chất làm đặc, chất giữ ẩm, nước hoa, chất tạo bọt, nước và các chất phụ gia có chứa các thành phần để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Đây là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường không đánh răng có thể dẫn đến tử vong

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/02/2022
Bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của sức khỏe. Đây là một căn bệnh kéo dài suốt đời khiến lượng đường trong máu quá cao và nếu không được điều trị đúng cách, có thể dẫn đến các triệu chứng suy nhược như thị lực kém và bệnh nướu răng.

Những sự thật bạn chưa biết nhưng chắc chắn sẽ giúp hàm răng của bạn sáng bóng, khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 14/01/2022
Việc chăm sóc răng là điều hiển nhiên, nhưng 9 sự thật về răng này có thể bạn chưa biết sẽ giúp hàm răng trắng như ngọc của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bởi vì bạn biết dùng chỉ nha khoa đúng cách, nhưng bạn có biết rằng mỗi người sẽ dành khoảng 24 giờ mỗi năm để đánh răng không?

Không đánh răng đúng cách có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 11/01/2022
Nhiều người thừa nhận họ chỉ đánh răng một lần mỗi ngày và càng ít hơn khi nói đến chỉ nha khoa. Nhiều người cũng không có thói quen đến gặp nha sĩ hàng năm và đa số không thay bàn chải đánh răng thường xuyên 6 tháng một lần. Thậm chí một số người đôi khi còn quên đánh răng.

Đánh răng 2 phút liệu có đủ làm sạch răng không, câu trả lời chắc chắn khiến nhiều người kinh ngạc

Gia đình khỏe - 12:00 PM | 30/10/2021
Đa số chúng ta quen thuộc với lời khuyên nên đánh răng hai lần một ngày, và ít nhất 2 phút mỗi lần. Nhiều người thường ước tính quá mức thời gian đánh răng của mình (hầu hết đều đánh răng chưa tới 1 phút). Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy ngay cả 2 phút đánh răng cũng là không đủ.

Nha sĩ cảnh báo 3 thói quen tuyệt đối không nên thực hiện ngay sau khi đánh răng

Gia đình khỏe - 11:59 AM | 22/07/2021
Sau khi đánh răng, bạn có thể cảm thấy như đang được vệ sinh răng miệng tốt và tiếp tục thực hiện các thói quen khác trong chăm sóc răng miệng của mình. Tuy nhiên, hãy coi chừng, các nha sĩ cảnh báo rằng có một thói quen phổ biến thực sự gây hại nhiều hơn lợi khi bạn thực hiện ngay sau khi đánh răng.

Chải răng quá mạnh chỉ tổn làm hỏng men răng, gây hại cho răng, đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang chải răng quá mạnh

Gia đình khỏe - 7:20 PM | 01/07/2021
Một số người nghĩ rằng để loại bỏ mảng bám trên răng, họ cần phải chải thật kỹ. Tuy nhiên, điều này lại không hề đúng vì mảng bám rất mềm, bạn có thể loại bỏ nó chỉ bằng cách dùng một mảnh vải. Lý do bạn cần bàn chải đánh răng đơn giản là vì một miếng vải không thể chạm tới tất cả các khóe răng của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải dùng quá nhiều lực khi đánh răng.