Hợp tác quảng cáo

Thiếu hụt vitamin K là yếu tố nguy cơ gây nên các bệnh về phổi

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 18/08/2023
Vitamin K vốn được biết đến nhiều với vai trò hỗ trợ đông máu cho cơ thể. Vì để tìm hiểu nhiều hơn về vai trò này của vitamin K, nên các nhà khoa học đã tcho iến hành các nghiên cứu chuyên sâu hơn về nó. Sau đó, họ nhận được một kết quả khá bất ngờ, rằng việc thiếu hụt vitamin K có thể là nguyên nhân gián tiếp gây nên các bệnh về phổi.

Những loại trái cây có thể làm tan các cục máu đông chết người một cách tự nhiên

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 14/10/2022
Không giải quyết các triệu chứng đông máu khi chúng xuất hiện có thể gây ra những tác động nguy hiểm. Ngoài việc phải duy trì một chế độ sinh hoạt và làm việc điều độ, tận dụng các thực phẩm trong mỗi bữa ăn cũng có thể giúp làm loãng máu một cách tự nhiên, giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông trong cơ thể.

Thời điểm tốt nhất để bồi bổ gan vào buổi sáng: Ăn nhiều 3 loại thực phẩm này để dưỡng gan

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 18/09/2022
Bạn không thể trì hoãn việc bồi bổ gan. Gan có nhiều trách nhiệm quan trọng phải gánh vác, dù là sản xuất các yếu tố đông máu, tổng hợp protein, bài tiết các chất độc hại hay thực hiện chức năng tạo máu, tất cả đều cần có sự tham gia của một lá gan khỏe mạnh.

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/03/2022
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Tập thể dục có làm giảm cholesterol không?

Khỏe + - 8:00 PM | 06/11/2021
Khi nói đến cholesterol, chúng ta thường nghe nói đến cholesterol tốt và xấu. Cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể loại bỏ cholesterol xấu (LDL) khỏi dòng máu để giúp các cơ quan hoạt động bình thường.

Phương pháp mới giúp ngăn ngừa cục máu đông liên quan đến COVID-19 và cách phát hiện người có nguy cơ cao nhất

Khỏe + - 6:50 PM | 17/10/2021
Không có khía cạnh nào của bệnh COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra đáng lo ngại hơn là tăng nguy cơ đông máu. Đây là một mối lo ngại trong suốt đại dịch do các biến chứng COVID-19 nghiêm trọng, thường được đặc trưng bởi các biến cố đông máu dẫn đến đột quỵ, đau tim và tổn thương nội tạng.

7 thức uống giúp kiểm soát mức Cholesterol trong máu

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 07/09/2021
Cholesterol giống như chất béo có trong máu và các tế bào của cơ thể, rất cần thiết để tạo ra các tế bào, mô và cơ quan. Có những cholesterol tốt được gọi là HDL và cholesterol xấu được gọi là LDL và glycerid. Mức độ LDL tăng lên có thể gây ra sự tích tụ chất béo trong các động mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim.

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2, bạn không nên xem thường!

Khỏe + - 8:00 AM | 03/08/2021
Theo thống kê của Tiểu ban điều trị, Bộ Y tế, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị khoảng 57% chưa có triệu chứng lâm sàng , gần 30% có triệu chứng lâm sàng nhẹ, khoảng 5% biểu hiện lâm sàng ở mức trung bình, còn lại là các trường hợp nặng, nguy kịch. Và nhìn chung, đa phần các trường hợp nhiễm COVID-19 đều có xuất hiện các dấu hiệu trong số dấu hiệu dưới đây!