Hợp tác quảng cáo

Trà đen có thể giúp kiểm soát căn bệnh tiểu đường hiệu quả - nghiên cứu chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/10/2023
Việc lập chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, mỗi ngày uống một ly trà đen có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cực hiệu quả.

Bệnh tiểu đường có thể kích hoạt khối u gây ung thư - nghiên cứu mới chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 05/10/2023
Một kết quả nghiên cứu mới được công bố gần đây cho biết, người có chỉ số đường huyết cao hoặc đang mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 2,5 lần so với người bình thường. Điều này được cho là do ADN ở những người có tiểu đường dễ bị tổn thương hơn.

7 bài tập hiệu quả giúp phụ nữ trung niên giảm mỡ, duy trì vóc dáng, bảo vệ sức khỏe

Giảm béo - 9:54 AM | 29/08/2023
Bước vào tuổi 40 là một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Theo Ken Fox, Giáo sư Khoa học Thể dục và Sức khỏe tại Đại học Bristol, ở độ tuổi 40, khối lượng cơ bắt đầu giảm và mỡ bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư. Sức khỏe Gia đình sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập bạn có thể thực hiện hàng ngày để giảm thiểu những rủi ro đó.

Muốn hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao, nên tránh làm 3 việc sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/07/2023
Đường huyết tăng cao có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Do đó, kể cả là người khỏe mạnh hay người đang mắc (hoặc có nguy cơ mắc) bệnh tiểu đường loại 2, thì đều phải tránh làm 3 việc sau đây - nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này xảy ra.

4 loại thực phẩm hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, người bệnh tiểu đường chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 19/06/2023
Đường huyết tăng cao đột ngột có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng - nhất là với những người đang mắc bệnh tiểu đường. Nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này sẽ xảy ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên chủ động ăn các loại thực phẩm có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả, cụ thể là 4 loại sau đây.

5 lợi ích tuyệt vời của việc ăn khổ qua thường xuyên, nhưng 4 nhóm người sau cần hạn chế

Thuốc và sức khỏe - 5:30 PM | 04/05/2023
Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại thực phẩm quen thuộc, có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, do có chứa quá nhiều thành phần dược tính nên khổ qua có thể “khắc” với một số đối tượng, nhất là 4 nhóm người sau đây.

Nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nếu gặp phải những vấn đề răng miệng sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/04/2023
Thông thường, chăm sóc sai cách mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,... Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chăm sóc bộ phận này rất kỹ mà các vấn đề ấy vẫn xảy ra, hãy cẩn thận vì nguy cơ cao bệnh tiểu đường đã “ghé thăm”.

6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết, xử trí ngay nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 27/02/2023
Nhiều người thường lo lắng về tình trạng tăng đường huyết, mà không biết rằng hạ đường huyết còn nguy hiểm hơn do có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Để hạn chế mọi tình huống nguy hiểm, mọi người nên nắm rõ 6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết này.

Bệnh nhân tiểu đường nếu luôn thấy đói, hãy tận dụng tốt 4 thủ thuật này để lượng đường trong máu tốt hơn

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2023
Các chuyên gia cho biết, cảm giác đói của cơ thể có thể liên quan nhiều đến lượng đường trong máu. Hạ đường huyết có thể gây ra cảm giác đói, nếu lượng đường trong máu của cơ thể quá thấp, các tế bào não sẽ thiếu năng lượng và tạo ra cảm giác đói dữ dội.

4 việc mà người bị tiểu đường nên làm trong mùa lạnh giúp bảo vệ sức khỏe

Khỏe + - 10:00 AM | 29/12/2022
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Nếu không kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan khác trong cơ thể bị ảnh hưởng, dễ gây ra các biến chứng. Do đó, việc kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường.