Hợp tác quảng cáo

6 dấu hiệu cho thấy chỉ số đường huyết đang biến động, cần chú ý để bảo vệ sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/05/2024
Chỉ số đường huyết biến động thường xuyên mà không được giải quyết kịp thời chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Nếu mọi người không muốn mắc bệnh, cần nhanh chóng cân bằng lại chỉ số đường huyết ngay khi thấy mình đang mắc phải 6 dấu hiệu sau đây.

Người tiểu đường nên thường xuyên ăn 5 loại rau này, giúp hạ đường huyết cực tốt

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 25/03/2024
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường, do đó người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp để tiêu thụ. Trong đó, 5 loại rau sau đây là nhóm thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn thường xuyên, vì giúp hạ đường huyết cực tốt.

Tận dụng 4 loại lá này làm nước uống, không chỉ giúp bổ tim, hạn chế mỡ máu mà còn kiểm soát đường huyết hiệu quả

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 20/02/2024
Bạn có thể sẽ bất ngờ nếu biết rằng những loại lá vốn tưởng là tầm thường như 4 loại dưới đây lại mang đến nhiều lợi ích bổ dưỡng cho sức khỏe, tốt cho tim mạch cũng như hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết đến thế nào.

5 kiểu bữa sáng có thể huỷ hoại sức khoẻ trong âm thầm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/01/2024
Khoa học chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều lựa chọn cho một bữa sáng đủ chất, tuy nhiên nên hạn chế 5 kiểu bữa sáng sau đây nếu không muốn đường huyết tăng cao hoặc mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Trà đen có thể giúp kiểm soát căn bệnh tiểu đường hiệu quả - nghiên cứu chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/10/2023
Việc lập chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, mỗi ngày uống một ly trà đen có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cực hiệu quả.

Bệnh tiểu đường có thể kích hoạt khối u gây ung thư - nghiên cứu mới chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 05/10/2023
Một kết quả nghiên cứu mới được công bố gần đây cho biết, người có chỉ số đường huyết cao hoặc đang mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 2,5 lần so với người bình thường. Điều này được cho là do ADN ở những người có tiểu đường dễ bị tổn thương hơn.

7 bài tập hiệu quả giúp phụ nữ trung niên giảm mỡ, duy trì vóc dáng, bảo vệ sức khỏe

Giảm béo - 9:54 AM | 29/08/2023
Bước vào tuổi 40 là một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Theo Ken Fox, Giáo sư Khoa học Thể dục và Sức khỏe tại Đại học Bristol, ở độ tuổi 40, khối lượng cơ bắt đầu giảm và mỡ bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư. Sức khỏe Gia đình sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập bạn có thể thực hiện hàng ngày để giảm thiểu những rủi ro đó.

Muốn hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao, nên tránh làm 3 việc sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/07/2023
Đường huyết tăng cao có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Do đó, kể cả là người khỏe mạnh hay người đang mắc (hoặc có nguy cơ mắc) bệnh tiểu đường loại 2, thì đều phải tránh làm 3 việc sau đây - nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này xảy ra.

4 loại thực phẩm hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, người bệnh tiểu đường chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 19/06/2023
Đường huyết tăng cao đột ngột có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng - nhất là với những người đang mắc bệnh tiểu đường. Nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này sẽ xảy ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên chủ động ăn các loại thực phẩm có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả, cụ thể là 4 loại sau đây.

5 lợi ích tuyệt vời của việc ăn khổ qua thường xuyên, nhưng 4 nhóm người sau cần hạn chế

Thuốc và sức khỏe - 5:30 PM | 04/05/2023
Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại thực phẩm quen thuộc, có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, do có chứa quá nhiều thành phần dược tính nên khổ qua có thể “khắc” với một số đối tượng, nhất là 4 nhóm người sau đây.

Nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nếu gặp phải những vấn đề răng miệng sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/04/2023
Thông thường, chăm sóc sai cách mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,... Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chăm sóc bộ phận này rất kỹ mà các vấn đề ấy vẫn xảy ra, hãy cẩn thận vì nguy cơ cao bệnh tiểu đường đã “ghé thăm”.

6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết, xử trí ngay nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 27/02/2023
Nhiều người thường lo lắng về tình trạng tăng đường huyết, mà không biết rằng hạ đường huyết còn nguy hiểm hơn do có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Để hạn chế mọi tình huống nguy hiểm, mọi người nên nắm rõ 6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết này.