Hợp tác quảng cáo

Điều gì xảy ra nếu bạn không đi đại tiện hàng ngày?

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 04/02/2024
Mọi người ai cũng có nhu cầu đi đại tiện. đi đại tiện là một phần quan trọng trong quá trình tiêu hóa và loại bỏ chất thải. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi đại tiện hàng ngày. Một số người có thể đi nhiều lần mỗi ngày, trong khi những người khác chỉ có thể đi vài lần mỗi tuần.

Bạn nên đi đại tiện bao nhiêu lần trong ngày? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Gia đình khỏe - 5:43 PM | 28/12/2023
Theo bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa, Tiến sĩ Folasade May: “Không có một số lần đi đại tiện cố định trong một ngày.”. Mặt khác, quan điểm của giáo sư tại Bộ môn Nội tiêu hóa và Gan mật thuộc Mayo Clinic, Minnesota cho rằng việc đi đại tiện mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vây đâu là đáp án đúng cho câu hỏi này? Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu nhé!

3 thứ trên giường còn bẩn hơn nhà vệ sinh, lưu ý để giữ gìn sức khỏe

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/11/2023
Nhiều người cứ nghĩ rằng nhà vệ sinh chính là nơi bẩn nhất, vì đây là nơi mà chúng ta thực hiện việc vệ sinh cá nhân cũng như tiểu tiện, đại tiện. Nhưng thực tế, các chuyên gia sức khỏe lại tiết lộ một điều gây sốc hơn, đó là giường ngủ còn bẩn hơn nhà vệ sinh gấp 1.000 lần, do sự hiện hữu của 3 món đồ sau đây.

Cứ vô tư làm 5 việc này mỗi khi bước vào nhà vệ sinh, đừng trách sao sức khỏe giảm sút

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 30/10/2023
Nhà vệ sinh là nơi mà con người sử dụng để thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân, như tắm rửa hoặc tiểu tiện, đại tiện. Cũng vì thế mà nhà vệ sinh có chứa nhiều vi khuẩn, dễ gây hại cho sức khỏe. Nếu mọi người không chú ý mà thường xuyên làm 5 việc này mỗi vào nhà vệ sinh, thì sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Muốn đường ruột luôn khỏe mạnh, nên đi đại tiện vào 2 khung giờ này để thải sạch độc tố

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/05/2023
Đại tiện được xem là hoạt động cuối cùng của quá trình tiêu hoá, chịu trách nhiệm đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Vì chức năng quan trọng như thế mà việc đi đại tiện cần được thực hiện mỗi ngày, và sẽ càng tốt hơn nếu bạn luyện thành thói quen đi đại tiện vào 2 khung giờ sau đây, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Kéo xà ngang mỗi ngày có chữa được thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không?

Khỏe + - 10:00 PM | 07/08/2022
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý chỉnh hình thường gặp. Tình trạng này không chỉ gây đau thắt lưng mà còn gây đau hai chi dưới, cử động bất thường, đại tiện, bàng quang bất thường và các triệu chứng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày.

2 khung giờ tốt nhất để đi đại tiện giúp thải sạch độc tố, nâng cao sức khoẻ đường ruột

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 28/06/2022
Đại tiện được xem là hoạt động cuối cùng của quá trình tiêu hoá, giúp đẩy hết chất thải, độc tố ra khỏi cơ thể. Việc đi đại tiện cần được thực hiện mỗi ngày, đặc biệt, đi đúng 2 khung giờ vàng này sẽ giúp tăng cường sức khoẻ đường ruột, nâng cao tuổi thọ.

Nhiều bệnh của phụ nữ, kể cả ung thư, xuất phát từ 2 thói quen hay nhịn

Khỏe + - 12:00 PM | 19/05/2022
Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta không được phép muốn làm gì thì làm, và “kìm lại nếu có thể” đã trở thành một lựa chọn bất đắc dĩ đối với chúng ta. Cố ý nhịn tiểu, nhịn xì hơi, nhịn đại tiện và kìm nén cảm xúc… Cái gì cũng giữ trong người, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh.

Cách khắc phục tình trạng xì hơi liên tục và có mùi khó chịu

Khỏe + - 7:00 PM | 30/03/2022
Xì hơi là một chức năng sinh lý phổ biến nhất của cơ thể con người. Giống như tiểu tiện và đại tiện, đó là một hành vi bình thường, nhưng bản chất của xì hơi (tức là xì hơi có bốc mùi hôi hay không) và số lần cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe nhất định.

Táo bón - Nỗi lo lắng hàng đầu của những bà mẹ

Cho con - 6:00 PM | 17/11/2019
Táo bón là một hiện tượng đi đại tiện bị phân khô, đau, rát, tốn rất nhiều thời gian hoặc cũng có thể là nhiều ngày không đi được đại tiện. Người bị chứng bệnh này hay bị đau bụng nhưng rất lâu thì mới có thể đi được.

Những món ăn bài thuốc cực hay từ cá diếc

Thuốc và sức khỏe - 9:15 AM | 09/02/2019
Từ lâu, cá diếc đã là một loại cá quen thuộc đối với người dân đồng bằng Bắc Bộ. Tuy xuất hiện khá nhiều trong bữa ăn của người dân nơi đây, nhưng nhiều người vẫn chưa biết hết công dụng cực hay của cá diếc thông qua những món ăn - bài thuốc dưới đây.