Hợp tác quảng cáo

Nghiên cứu chỉ ra, mẹ bổ sung ít chất xơ khi mang thai có thể khiến trẻ chậm phát triển thần kinh

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 01/08/2023
Chúng ta chỉ nghĩ, mẹ bầu cần ăn nhiều chất xơ trong thời gian thai kỳ vì nó giúp hạn chế tình trạng táo bón, đầy hơi. Nhưng mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một lý do quan trọng hơn cần mẹ bầu lưu ý - đó là việc bổ sung quá ít chất xơ khi mang thai có thể khiến trẻ chậm phát triển thần kinh.

Hãy chú ý với 5 loại thực phẩm này, chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 26/07/2023
Hiện tượng đầy hơi, chướng bụng tuy không thường không gây ra nguy hiểm, nhưng sẽ mang đến không ít phiền phức cho ta trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự dù bạn sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì khả năng cao là do 5 loại thực phẩm này gây ra.

Không được làm 7 việc này sau khi ăn, nếu không muốn cơ thể mắc đủ thứ bệnh tật

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/03/2023
Nửa tiếng đầu sau ăn được xem là thời điểm nhạy cảm của cơ thể, do lượng máu lúc này đều tập trung về đường ruột, nhằm tăng cường chức năng nghiền ép và tiêu hoá thức ăn. Vì thế, để không làm ảnh hưởng sức khỏe, mọi người tuyệt đối không được làm 7 việc này sau khi ăn.

Các tư thế yoga đơn giản giúp giải phóng khí và giảm đầy hơi nhanh chóng

Khỏe + - 9:00 AM | 20/07/2022
Đầy hơi và chướng bụng là những vấn đề về đường tiêu hóa thường xuất hiện ở người lớn và cả trẻ em. Tình trạng này thường phát sinh do ăn quá nhiều hoặc ăn vặt không lành mạnh và một số người có thể bị đầy hơi do đột ngột chuyển từ thực phẩm toàn phần động vật sang thực vật.

6 cách ăn uống giúp bạn dễ tiêu hóa, tránh đầy hơi chướng bụng cực hiệu quả

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/07/2022
Đầy hơi, chướng bụng được xem là một trong những dấu hiệu của tiêu hóa kém, chẳng những gây nhiều bất tiện cho người mắc phải mà về lâu dài còn ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy, nhằm hạn chế các triệu chứng khó chịu này, hãy “ghi sổ” ngay 6 cách ăn uống lành mạnh sau đây nhé!

Giảm đầy hơi, chướng bụng hiệu quả nhờ vào 5 biện pháp tự nhiên sau

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/06/2022
Hiện tượng đầy hơi, chướng bụng tuy không phải thường không gây ra nguy hiểm, nhưng sẽ mang đến không ít phiền phức cho ta trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu đang gặp tình trạng tương tự, bạn nên thường xuyên thực hiện 5 biện pháp tự nhiên sau sẽ giúp cải thiện hiệu quả đầy hơi, chướng bụng.

7 thói quen hàng ngày đang âm thầm phá hủy dạ dày của bạn

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 28/04/2022
Uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và dẫn đến đầy hơi. Những nghiên cứu như vậy không mới đối với chúng ta, nhưng có nhiều thói quen có thể làm hỏng hệ tiêu hóa mà chúng ta thậm chí không hề hay biết về chúng. Từ bỏ ngay những thói quen gây hại cho dạ dày là cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn. Đặc biệt với những người có tiền sử về bệnh dạ dày cần tránh ngay 7 thói quen sau đây.

Đây là lý do khiến bạn tăng cân trong kỳ kinh nguyệt

Khỏe + - 10:00 AM | 11/01/2022
Một số hội chứng trước kỳ kinh nguyệt phổ biến nhất là ngực căng, nổi mụn và tâm trạng bất ổn, dẫn đến nhiều thách thức. Thêm vào đó là cảm giác nặng nề hoặc bị đầy hơi dẫn đến cảm giác khó chịu và cảm giác tự ti.

Đây là lý do khiến bạn tăng cân trong kỳ kinh nguyệt

Khỏe + - 8:00 PM | 10/01/2022
Một số hội chứng trước kỳ kinh nguyệt phổ biến nhất là ngực căng, nổi mụn và tâm trạng bất ổn, dẫn đến nhiều thách thức. Thêm vào đó là cảm giác nặng nề hoặc bị đầy hơi dẫn đến cảm giác khó chịu và cảm giác tự ti.