Hợp tác quảng cáo

4 lưu ý để kiểm soát bệnh đái tháo đường trong mùa hè

Video - 3:30 PM | 05/08/2022
Thời tiết nắng nóng không chỉ ảnh hưởng tới người bình thường, mà đối với người bị bệnh đái tháo đường, nắng nóng có thể khiến cho đường huyết tăng hoặc giảm hơn mức bình thường. Tỷ lệ trao đổi chất ở những người bệnh đái tháo đường cao bởi vì họ đổ mồ hôi rất nhiều và liên tục cảm thấy đói trong mùa hè. Một số hướng dẫn trong video ngày hôm nay sẽ giúp người mắc bệnh đái tháo đường vượt qua mùa hè an toàn.

Đừng vội lau nếu bạn đổ mồ hôi vào mùa hè

Khỏe + - 9:00 AM | 29/07/2022
Khi mùa hè đến, cơ thể sẽ đổ mồ hôi mỗi khi di chuyển, làm việc hay tập thể dục. Nhiều người có thói quen lau mồ hôi ngay lập tức khi mồ hôi ra nhiều. Tuy nhiên, lau ngay sau khi đổ mồ hôi sẽ không tốt cho sức khỏe.

5 thói quen tập thể dục vào mùa hè dễ gây đột tử: Từ 40 tuổi nên tránh tuyệt đối

Video - 6:00 PM | 29/06/2022
Trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiều người có thói quen vận động quá sức để ra mồ hôi, hoặc đi tập trong thời tiết quá nóng, rất dễ tạo ra chấn thương hoặc thậm chí gây đột tử. Đặc biệt người sau 40 tuổi - đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao càng phải cẩn trọng. Khi tập thể dục vào mùa hè cần tránh xa những thói quen dưới đây để không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh báo cần chú ý nếu cơ thể đổ mồ hôi ở những vị trí này

Khỏe + - 3:03 PM | 14/06/2022
Đổ mồ hôi là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của cơ thể con người. Nguyên nhân là do nhiệt độ bên ngoài tăng lên. Nói chung, ngoại trừ lòng bàn tay và ngón chân, các vùng da khác trên toàn cơ thể đều đổ mồ hôi, và nhiệt độ cơ thể được điều chỉnh bằng cách đổ mồ hôi và tản nhiệt.

Môi biến thành 6 màu này cẩn thận là dấu hiệu bệnh nặng

Gia đình khỏe - 12:00 PM | 02/05/2022
Màu sắc của đôi môi khỏe mạnh phải có màu hồng nhạt, vì lớp biểu bì của môi rất mỏng, thiếu tế bào sản xuất melanin, không có tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn. Màu sắc của nó chủ yếu đến từ các mạch máu dưới da, và một đôi môi khỏe mạnh sẽ có màu sắc trông hồng.

3 cách đổ mồ hôi này trông mát mẻ nhưng thực chất lại gây hại cho sức khỏe

Khỏe + - 7:00 PM | 01/05/2022
Thời tiết ấm dần lên, nhiệt độ tăng dần, tần suất đổ mồ hôi ngày càng nhiều. Đổ mồ hôi thích hợp giúp tăng tốc độ thải độc tố và chất thải, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ví dụ như đổ mồ hôi sau khi vận động và đổ mồ hôi khi hưng phấn đều do cơ thể tự điều chỉnh, là hiện tượng bình thường.