Hợp tác quảng cáo

Thói quen lạm dụng thuốc giảm đau có thể khiến bạn mắc nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 09/03/2023
Có không ít người xem thuốc giảm đau như “thần dược”, giúp điều trị đủ thứ bệnh đau trên đời, chẳng hạn như thấy đau đầu, đau răng,... là họ sẽ dùng thuốc để áp chế ngay. Theo các chuyên gia y tế, đây là thói quen tai hại, tiềm ẩn vô vàn hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

Không được làm 7 việc này sau khi ăn, nếu không muốn cơ thể mắc đủ thứ bệnh tật

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/03/2023
Nửa tiếng đầu sau ăn được xem là thời điểm nhạy cảm của cơ thể, do lượng máu lúc này đều tập trung về đường ruột, nhằm tăng cường chức năng nghiền ép và tiêu hoá thức ăn. Vì thế, để không làm ảnh hưởng sức khỏe, mọi người tuyệt đối không được làm 7 việc này sau khi ăn.

5 triệu chứng điển hình của thiếu máu lên não, cần nắm rõ để tránh các biến chứng

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/02/2023
Theo nhiều thống kê cho thấy, hiện tượng đột quỵ xảy ra do tình trạng thiếu máu lên não chiếm đến 30% các trường hợp. Điều này khẳng định, đây là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Cùng tìm hiểu 3 ca bệnh hiếm gặp và kỳ lạ nhất năm 2022

Khỏe + - 1:00 PM | 28/12/2022
Một năm sắp kết thúc và các bác sĩ đã nói về những trường hợp hấp dẫn vào năm 2022, bao gồm trường hợp của một người đàn ông bị lưỡi đen, có lông sau một cơn đột quỵ và trường hợp của một người đàn ông khác đã uống lượng vitamin D cao gấp 80 lần với khuyến nghị.

Huyết áp cao nguy hiểm nhất khi nào?

Khỏe + - 3:41 PM | 19/11/2022
Bệnh huyết áp cao là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, sau khi mắc bệnh sẽ gây ra các loại bệnh khác như đột quỵ, bệnh tim, u mạch máu, suy thận… Đồng thời sẽ kèm theo những biến đổi về chức năng hoặc tổ chức của tim, mạch máu, não, và thận, bệnh toàn thân.