Hợp tác quảng cáo

Huyết áp cao nguy hiểm nhất khi nào?

Khỏe + - 3:41 PM | 19/11/2022
Bệnh huyết áp cao là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, sau khi mắc bệnh sẽ gây ra các loại bệnh khác như đột quỵ, bệnh tim, u mạch máu, suy thận… Đồng thời sẽ kèm theo những biến đổi về chức năng hoặc tổ chức của tim, mạch máu, não, và thận, bệnh toàn thân.

Cục máu đông gây đột quỵ xuất phát từ đâu?

Khỏe + - 3:05 PM | 09/10/2022
Miệng vẹo, mắt xếch, nói không rõ, yếu một bên tay chân, liệt,... Sau khi bị đột quỵ não, phải nhanh chóng đến bệnh viện càng nhanh càng tốt, kẻo lỡ thời gian vàng để tiêu huyết khối là 4,5 giờ sau khi khởi phát. Nếu không, trường hợp nhẹ thì dẫn đến liệt nửa người, mất ngôn ngữ, nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Làm thế nào để phát hiện sớm đột quỵ từ đôi mắt?

Khỏe + - 4:00 PM | 05/10/2022
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ, là một bệnh tổn thương mô não do mạch máu não bị vỡ hoặc tắc nghẽn đột ngột khiến máu không thể lưu thông lên não. Đột quỵ bao gồm đột quỵ do thiếu máu cục bộ và đột quỵ xuất huyết.

Làm những điều này mỗi khi ngủ, đừng hỏi vì sao sức khoẻ bị suy giảm nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 22/08/2022
Có thể xuất phát từ thói quen khó bỏ mà không ít người phạm phải những điều cần tránh khi đi ngủ, lâu dần khiến sức khoẻ suy giảm nghiêm trọng. Các chuyên gia nhấn mạnh, nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm” sớm, tốt nhất hãy nên từ bỏ những thói quen xấu sau đây, ngay từ bây giờ.