Hợp tác quảng cáo

5 thói quen dễ gây đột tử mà nhiều người vẫn làm hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 12/01/2024
Thống kê từ các tổ chức y tế lớn tại Việt Nam cho biết, nước ta mỗi năm ghi nhận hơn 200.000 trường hợp bị đột quỵ, đột tử. Đây là tình trạng đáng báo động, mà theo các chuyên gia sức khỏe, nó thường dễ xảy ra bởi 5 khoảnh khắc đột ngột sau đây, đặc biệt là trong thời điểm vào mùa lạnh như hiện tại.

Chạy bộ không đúng cách có thể dẫn đến đột tử, khi chạy nếu thấy 3 dấu hiệu này cần ngừng ngay

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/12/2023
Ngày càng nhiều người bắt đầu luyện tập chạy bộ để nâng cao sức khỏe, điều này rất tốt. Nhưng để đạt được tối đa lợi ích khi chạy bộ, mọi người cần ghi nhớ những lưu ý sau đây. Nếu chủ quan bỏ qua, bộ môn này có thể là nguyên nhân gây đột tử cho chúng ta.

5 khoảnh khắc dễ gây đột tử mà mọi người cần lưu ý, tránh “rước họa vào thân”

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/11/2023
Thống kê từ các tổ chức y tế lớn tại Việt Nam cho biết, nước ta mỗi năm ghi nhận hơn 200.000 trường hợp bị đột quỵ, đột tử. Đây là tình trạng đáng báo động, mà theo các chuyên gia sức khỏe, nó thường dễ xảy ra bởi 5 khoảnh khắc đột ngột sau đây, đặc biệt là trong thời điểm vào mùa lạnh như hiện tại.

Ai đang mắc các vấn đề sức khỏe này, cần chú ý để tránh nguy cơ đột tử khi ngủ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 10/11/2023
Đột tử khi ngủ là một tình trạng nguy hiểm, vì không chỉ gây chết người mà còn rất khó phát hiện nhằm cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, trước khi đột tử xảy ra, cơ thể sẽ đưa ra dấu hiệu cảnh báo bằng nhiều vấn đề sức khỏe. Vì thế, mọi người cần chú ý quan sát xem mình có đang bị hay không mà đến bệnh viện được thăm khám ngay nhé.

Dân văn phòng chú ý: ngồi quá 8 tiếng có thể đối mặt nguy cơ đột tử đến 50%

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/06/2023
Một kết quả nghiên cứu được công bố mới đây cho biết: những người ngồi lâu hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ phải đối mặt với nguy cơ đột tử lên đến 50%. Với kết quả này, các nhà khoa học đã đặc biệt gửi lời cảnh báo đến dân văn phòng, vì họ là những đối tượng dễ mắc phải tình trạng này nhất hiện nay.

Ai đang mắc các vấn đề sức khỏe này, cần chú ý để tránh nguy cơ đột tử khi ngủ

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 06/04/2023
Đột tử khi ngủ là một tình trạng nguy hiểm, vì không chỉ gây chết người mà còn rất khó phát hiện nhằm cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, trước khi đột tử xảy ra, cơ thể sẽ đưa ra dấu hiệu cảnh báo bằng nhiều vấn đề sức khỏe. Vì thế, mọi người cần chú ý quan sát xem mình có đang bị hay không mà đến bệnh viện thăm khám ngay nhé.

Đừng xem thường hội chứng rối loạn ngưng thở khi ngủ, không kiểm soát tốt có thể gây đột tử

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/03/2023
Rối loạn ngưng thở khi ngủ là chứng bệnh diễn biến trong âm thầm, nguy hiểm và xảy ra ở mọi đối tượng. Các chuyên gia cảnh báo bệnh đang dần trở nên phổ biến. Vì vậy, để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, hãy lưu ý những thông tin sau về chứng bệnh này.

Những người hay uống rượu hãy ghi nhớ 4 dấu hiệu đột tử này và đi khám để điều trị kịp thời

Khỏe + - 9:00 AM | 22/11/2022
Uống rượu sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt nếu uống nhiều rượu thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Những người thích uống rượu nên chú ý nhiều hơn đến những thay đổi bất thường trong cơ thể, bởi vì uống rượu có thể dẫn đến đột tử.

Phụ nữ 45 tuổi tử vong vì gãy xương giữa đêm, bác sĩ cảnh báo mối nguy từ việc ăn gia vị này

Khỏe + - 4:00 PM | 04/08/2022
Gãy xương là tình trạng rất phổ biến trong cuộc sống và thường là những tổn thương xương do tác động bên ngoài. Nhưng đối với những bệnh nhân loãng xương, ngay cả những va chạm nhỏ trong sinh hoạt cũng có nguy cơ dẫn đến gãy xương, điều này cũng mang lại sự đau khổ rất lớn.

5 thay đổi để cùng nhau tránh xa đột tử

Khỏe + - 3:02 PM | 14/07/2022
Độ tuổi 30-60 là độ tuổi vàng trong cuộc đời, ở lứa tuổi này con người ta trẻ trung, tràn đầy năng lượng, làm việc và ăn ngủ thường không đúng mực, coi nhẹ sức khỏe nhưng lại đang đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc.

5 thói quen tập thể dục vào mùa hè dễ gây đột tử: Từ 40 tuổi nên tránh tuyệt đối

Video - 6:00 PM | 29/06/2022
Trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiều người có thói quen vận động quá sức để ra mồ hôi, hoặc đi tập trong thời tiết quá nóng, rất dễ tạo ra chấn thương hoặc thậm chí gây đột tử. Đặc biệt người sau 40 tuổi - đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao càng phải cẩn trọng. Khi tập thể dục vào mùa hè cần tránh xa những thói quen dưới đây để không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh báo đến dân văn phòng, ngồi quá 8 tiếng có thể đối mặt nguy cơ đột tử đến 50%

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 24/06/2022
Một kết quả nghiên cứu được công bố mới đây cho biết: những người ngồi lâu hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ phải đối mặt với nguy cơ đột tử lên đến 50%. Các nhà nghiên cứu đặc biệt cảnh báo đến dân văn phòng, vì họ là những đối tượng có tỷ lệ mắc phải cao nhất hiện nay.