Hợp tác quảng cáo

Tình trạng xì hơi có thể giúp bạn nhận biết dấu hiệu của nhiều loại bệnh, đừng vì xấu hổ mà bỏ qua

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/09/2023
Hiện tượng xì hơi xảy ra do khí đang tích tụ quá nhiều trong cơ thể, đây vốn chỉ là một phản ứng bình thường và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì hiện tượng này cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe - nếu có đi kèm với các tình trạng như dưới đây. Do đó, đừng vì xấu hổ mà bỏ qua nhé.

Sự thật việc sinh con xong mới hết đau bụng kinh ở phụ nữ

Khỏe + - 12:20 PM | 13/05/2023
Đau bụng kinh là quá trình mà nhiều chị em phải trải qua hàng tháng, khi nặng thậm chí đau đến mức toàn thân toát mồ hôi lạnh. Có lẽ nhiều chị em bị đau bụng kinh đã từng nghe qua câu “Lấy chồng sinh con sớm, sinh xong sẽ hết đau”. Vậy điều này có đúng không?

4 quy tắc bảo quản thực phẩm mọi người cần nhớ, làm sai sẽ rước họa vào thân

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/03/2023
Bảo quản thức ăn sai cách có thể khiến ta đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe, thường thấy nhất là đau bụng - tiêu chảy, còn nếu nghiêm trọng thì bị ngộ độc. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, mọi người cần phải nhớ 4 nguyên tắc này, giúp bảo quản thực phẩm đúng cách.

Người đàn ông liên tục đau bụng 2 ngày tưởng chỉ do viêm dạ dày, 2 năm sau đi khám lại bác sĩ nói đã quá muộn

Khỏe + - 3:45 PM | 29/11/2022
Hầu hết các bệnh đều có quá trình từ nhẹ đến nặng, ở giai đoạn đầu thường dễ điều trị và các triệu chứng thực thể nhẹ. Nhưng điều này cũng dễ làm cho nhiều người không quan tâm, đợi đến khi bệnh nặng hơn mới bắt đầu đi kiểm tra thì mới hối hận.

Đọc bản đồ vùng bụng để chẩn đoán nguyên nhân gây đau bụng

Gia đình khỏe - 11:12 AM | 22/09/2022
Đạu bụng rất phổ biến và nhiều người cho đó là vấn đề bình thường, không cần phải để ý. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau bụng và đặc điểm của cơn đau do từng nguyên nhân gây ra cũng không giống nhau. Đôi khi một cơn đau bụng nhỏ có thể ẩn chứa một vấn đề nguy hiểm.

Đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, giảm cân, cẩn trọng với bệnh viêm ruột Crohn

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 05/08/2022
Crohn là một loại bệnh viêm đường ruột có tính chất nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến ruột mà còn có thể lây lan sang những bộ phận khác của hệ tiêu hóa, thậm chí có thể gây tử vong nếu biến chứng nặng. Vì vậy việc tìm hiểu về bệnh lý này là thật sự cần thiết.

Đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau như thế nào?

Sống tâm lý - 7:00 PM | 25/07/2022
Các nhà nghiên cứu cho rằng phụ nữ thường xuyên báo cáo các triệu chứng thể chất như đau đầu và đau bụng do căng thẳng. Ngoài ra, phụ nữ có nhiều khả năng bị căng thẳng hơn nam giới. Nhưng chúng ta hãy xem đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau như thế nào và đâu là những gì cả hai giới tính thực sự cần để có thể xử lý nó.

Nếu cứ thực hiện 6 thói quen xấu này mỗi ngày, dạ dày của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/07/2022
Hiện tượng đau bụng quặn thắt, ợ hơi ợ nóng, chướng bụng khó tiêu,... được xem là những triệu chứng điển hình của các bệnh dạ dày. Nguyên nhân gây ra tình trạng này phần lớn đến từ 6 thói quen xấu sau đây của mỗi người, tần suất thực hiện càng nhiều thì dạ dày càng bị ảnh hưởng.

Lầm tin “thần dược giảm cân”, một phụ nữ phải cắt bỏ toàn bộ thực quản và dạ dày

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/06/2022
Sở hữu thân hình thon gọn luôn là mục tiêu của các chị em. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện, hoặc kiên nhẫn để đi theo lộ trình giảm cân tiêu chuẩn. Đó là lý do vì sao mà thuốc giảm cân “cấp tốc” lại được xem như là lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.

Mùa hè dễ bị viêm dạ dày ruột, làm 3 điều này để giảm khó chịu đường tiêu hóa

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 01/06/2022
Viêm dạ dày ruột thường do nhiễm vi sinh vật, và đôi khi nó cũng do tác động của hóa chất hoặc thuốc gây ra. Các triệu chứng chung của bệnh viêm dạ dày ruột là buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa… và cũng có nguy cơ xảy ra sốc nặng. Đặc biệt đối với trẻ em có sức đề kháng yếu hoặc người già thì lại càng nguy hiểm đến tính mạng.

Ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau, giúp kỳ kinh nguyệt của bạn không còn là “ác mộng”

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 17/05/2022
Kinh nguyệt luôn được xem là “ác mộng” của không ít chị em vì những triệu chứng đầy khó chịu của nó, như đau bụng, mệt mỏi, chuột rút,... Để giảm bớt các triệu chứng này trong thời gian hành kinh, các chuyên gia khuyên các chị em nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau.

Giải mã 5 lý do khiến bạn đau bụng sau khi ăn

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 28/03/2022
Trong hầu hết các trường hợp, dạ dày réo lên và đau khi một người đói cồn cào. Hiện tượng đau bụng này là bình thường và biến mất sau khi ăn xong. Nhưng đối với một số người, nó hoàn toàn ngược lại. Bụng của họ bắt đầu đau sau khi ăn.