Hợp tác quảng cáo

Điểm mặt 7 thói quen xấu trong ăn uống, không bỏ ngay sẽ khiến dạ dày bị “bức tử” sớm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 18/08/2022
Tỷ lệ người mắc các bệnh lý dạ dày ngày càng tăng cao, trở thành một thực trạng đáng báo động ở nước ta hiện nay. Điều đáng nói là bệnh thường bắt nguồn từ thói quen xấu trong ăn uống, làm gây hại dạ dày của nhiều người - vốn là nguyên nhân có thể phòng tránh được.

Nếu cứ thực hiện 6 thói quen xấu này mỗi ngày, dạ dày của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/07/2022
Hiện tượng đau bụng quặn thắt, ợ hơi ợ nóng, chướng bụng khó tiêu,... được xem là những triệu chứng điển hình của các bệnh dạ dày. Nguyên nhân gây ra tình trạng này phần lớn đến từ 6 thói quen xấu sau đây của mỗi người, tần suất thực hiện càng nhiều thì dạ dày càng bị ảnh hưởng.

Đau dạ dày phổ biến ở người trẻ do thường xuyên thức khuya, làm gì để cải thiện?

Gia đình khỏe - 3:02 PM | 13/05/2022
Tình trạng đau dạ dày có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhưng dạo gần đây, tỷ lệ người mắc phải đang dần trẻ hoá, chủ yếu là ở nhóm tuổi từ 16 - 25. Bên cạnh thói quen ăn uống không điều độ, thường xuyên thức khuya và hay căng thẳng cũng chính là nguyên nhân gây bệnh.

Ăn ớt có thực sự hại cho dạ dày không?

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 25/03/2022
Dạ dày của chúng ta giống như một cái thùng chứa. Tất cả thức ăn trước hết phải được tiêu hóa và hấp thụ qua dạ dày. Nó nghiền các phân tử lớn trong thực phẩm thành các phân tử nhỏ hơn để các tế bào của cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Được chẩn đoán là đau dạ dày, người phụ nữ không ngờ phải nhận án tử khi mắc chứng bệnh ung thư quái ác

Gia đình khỏe - 1:41 PM | 15/02/2022
Căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi của một phụ nữ đã được các bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày trong 3 năm. Bệnh nhân là Laura Gilmore Anderson, đến từ Anh, cuối cùng đã được phát hiện mắc bệnh Neuroendocrine, một dạng bệnh hiếm gặp bắt đầu từ tuyến tụy. Thời gian còn lại của Laura chỉ khoảng 3 tháng.

7 loại thực phẩm và đồ uống phổ biến gây đau dạ dày

Dinh dưỡng - 6:00 PM | 02/08/2021
Bạn đã từng bị đau nhói hoặc đầy hơi sau khi ăn? Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng, đa số chúng ta có những khó chịu liên quan đến dạ dày hàng ngày và trong hầu hết các trường hợp, nó liên quan đến thức ăn, thói quen lối sống và tập thể dục.

Bài thuốc tự nhiên từ các loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, gia đình nào cũng nên biết

Thuốc và sức khỏe - 4:00 PM | 01/04/2021
Đôi khi, bạn gặp phải một vài tình trạng sức khỏe đơn giản và nhẹ mà không cần thiết phải điều trị y tế. Có một số bài thuốc điều trị tại nhà phổ biến và hiệu quả sẽ giúp ích chẳng hạn như gừng chữa đau dạ dày, bạc hà trị buồn nôn, nghệ chữa viêm nhiễm...

Hạt tiêu rất tốt cho sức khỏe nhưng 5 đối tượng sau đây nên hạn chế dùng

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 15/01/2021
Hạt tiêu với tính ấm, giúp kích thích tiêu hóa và vị giác nên từ lâu đã là một loại gia vị quen thuộc có mặt trong hầu hết các bữa ăn của mọi nhà, đặc biệt trong những ngày giá lạnh như hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, không phải ai cũng có thể ăn hạt tiêu. Cụ thể, nếu thuộc 5 đối tượng dưới đây, bạn nên hạn chế hoặc tham khảo ý bác sĩ trước khi dùng.