Hợp tác quảng cáo

Lý do bà bầu thường xuyên bị đau lưng và cách giải quyết

Cho con - 4:00 PM | 03/02/2022
Bà bầu bị đau lưng là tình trạng phổ biến, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ hay thai nhi. Đáng nói là ở nhiều chị em, tình trạng này kéo dài khiến sinh hoạt và tâm trạng bị ảnh hưởng. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị giải quyết triệt để vấn đề này.

Muốn sống lâu và khỏe mạnh, hãy thực hiện động tác này một lần mỗi sáng trước khi rời khỏi giường

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 25/01/2022
Sau khi dành cả đêm trên giường, hầu hết chúng ta thức dậy với một cơn đau lưng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đau lưng dưới là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra nhiều khuyết tật trên toàn thế giới hơn bất kỳ tình trạng nào khác.

Đau lưng dữ dội ở bệnh nhân đang hồi phục sau khi nhiễm Omicron, cần phải làm gì?

Khỏe + - 4:00 PM | 13/01/2022
Mặc dù các bác sĩ và nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng, triệu chứng của Omicron nhẹ và ít nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta, nhưng nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh hiện đang phàn nàn về việc cơ thể đau đớn và mệt mỏi. Các bác sĩ nhận thấy sự gia tăng các trường hợp đau lưng ở bệnh nhân Omicron sau hồi phục.

7 tư thế Yoga giúp giảm đau bụng, đau lưng trong chu kỳ kinh nguyệt

Khỏe + - 8:00 PM | 19/11/2021
Bạn có thể không muốn tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt và điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, một buổi tập yoga ngắn trong khoảng thời gian này đã chứng minh là có những lợi ích. Đau bụng kinh là điều mà hầu hết chị em phụ nữ đều phải trải qua thường xuyên. Nhưng tin tốt là có một số tư thế yoga có thể làm giảm triệu chứng phổ biến này.

7 hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống, khiến bạn dễ bị đau lưng

Khỏe + - 10:30 AM | 14/10/2021
Thực tế, có rất nhiều thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến cột sống và bạn cần tránh càng sớm càng tốt. Nếu duy trì những thói quen này trong thời gian dài, bạn sẽ rất dễ gặp vấn đề về cột sống, đau lưng trầm trọng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, hãy xem mình có mắc phải các thói quen sai lầm sau đây không nhé!

Đau lưng và cách xử trí một số trường hợp đau lưng thường gặp

Khỏe + - 9:00 AM | 07/10/2021
Đau lưng là tình trạng cột sống bị tổn thương, bệnh gặp ở cả người cao tuổi và người trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, có đến 85% nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ liên quan đến nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt (ít vận động, nằm/ngồi sai tư thế…). Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây không ít phiền toái cho người bệnh cả trong cuộc sống và sức khỏe. Vậy đau lưng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu và cần làm gì để giảm đau lưng hiệu quả?

Đau lưng - triệu chứng cảnh báo ung thư đã di căn

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 06/10/2021
Đại dịch đã làm gia tăng mối đe dọa của bệnh ung thư bằng cách gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng trong các phương pháp điều trị, khiến tỷ lệ sống sót đã giảm sau nhiều thập kỷ tăng. Cũng như các tình trạng khác, phát hiện sớm ung thư là chìa khóa để điều trị thành công. Một dấu hiệu ở lưng là triệu chứng của bệnh ung thư mà bạn cần lưu ý.

7 cách để duy trì tư thế tốt, tránh đau lưng khi ngồi làm việc quá lâu

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 25/08/2021
Chúng ta đang sống ở thời đại mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trên ghế làm việc, học tập hay thư giãn. Rất nhiều người đã phải chịu tác động của tư thế ít vận động này, như cứng cơ hoặc đau lưng. Ngồi quá lâu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, và chúng ta có thể hạn chế ảnh hưởng bằng cách chú ý đến tư thế đúng.

7 kiểu túi xách có thể gây hại cho lưng và cách mang túi an toàn

Khỏe + - 8:00 PM | 17/05/2021
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi sách đẹp và phổ biến, nhưng phong cách có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 54,5% người trưởng thành nói rằng họ bị đau lưng, và thật bất ngờ cách chúng ta xách túi có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.

Đừng đợi đến 40, từ 30 tuổi, phụ nữ nên phòng ngừa loãng xương để tránh những biến chứng về xương khớp sau này

Thuốc và sức khỏe - 4:07 PM | 05/05/2021
Loãng xương thường gặp ở nhiều phụ nữ, đặc biệt là người ở tuổi mãn kinh. Với những diễn biến sớm và âm thầm, loãng xương có thể bắt đầu xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi 30. Vì vậy, để phòng ngừa loãng xương, chị em hãy tìm hiểu kỹ các thông tin dưới đây.