Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục cường độ cao trong lúc giận dữ làm tăng gấp 3 lần nguy cơ đau tim, và đây là việc cần làm

Khỏe + - 7:14 PM | 02/10/2022
Tức giận hoặc khó chịu làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các triệu chứng đau tim trong vòng 1 giờ. Việc gắng sức nặng hoặc gắng sức quá mức cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, việc sử dụng đồng thời cả hai gần như tăng gấp 3 lần nguy cơ bị đau tim.

Các triệu chứng đau tim có thể bị nhầm với nhiễm cúm

Khỏe + - 7:00 PM | 30/08/2022
Hầu như không có mối liên hệ nào giữa nhiễm cúm và đau tim. Hoặc có vẻ như vậy. Trong khi nhiễm cúm là do virus tấn công hệ hô hấp bao gồm mũi, họng và phổi, thì đau tim là tình trạng tim, xảy ra khi một bộ phận cơ tim không nhận đủ máu.

Các triệu chứng phổ biến nhất của 6 vấn đề về tim mạch mà bạn cần biết

Khỏe + - 2:00 PM | 21/08/2022
Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho tất cả các bệnh ảnh hưởng đến tim. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Circulation đã xem xét các triệu chứng phổ biến của 6 bệnh tim khác nhau bao gồm đau tim (nhồi máu cơ tim), suy tim, bệnh van tim, đột quỵ, rối loạn nhịp tim và bệnh động mạch và tĩnh mạch.

Nghiên cứu mới: Ăn chuối mỗi ngày giúp ngăn ngừa đau tim, đột quỵ

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 01/08/2022
Một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới là chuối. Chúng bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp bảo vệ sức khỏe của một người. Một số trong số đó là magiê, kali, mangan, chất xơ, protein và các vitamin như B6 và C. Tiêu thụ chuối có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và thậm chí giảm nguy cơ đau tim.

Cảnh báo: Thói quen tắm này có thể dẫn đến đau tim

Khỏe + - 5:00 PM | 29/07/2022
Đau tim xảy ra khi một phần cơ tim không nhận đủ máu. Động mạch vành của tim bị tắc nghẽn đột ngột hoặc cung cấp máu cực kỳ chậm. Điều này thường xảy ra do hình thành cục máu đông và do đó làm giảm lượng oxy cung cấp cho tim, có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Bài tập nắm tay đơn giản này sẽ giúp giảm huyết áp hiệu quả

Khỏe + - 9:00 PM | 13/07/2022
Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp đề cập đến áp lực tăng lên và giảm lưu lượng máu trong động mạch. Áp lực quá cao làm cứng động mạch, giảm lưu lượng máu và oxy đến tim, đó là lý do tại sao huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với các bệnh tim mạch bao gồm đau tim.

Cảnh báo đến dân văn phòng, ngồi quá 8 tiếng có thể đối mặt nguy cơ đột tử đến 50%

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 24/06/2022
Một kết quả nghiên cứu được công bố mới đây cho biết: những người ngồi lâu hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ phải đối mặt với nguy cơ đột tử lên đến 50%. Các nhà nghiên cứu đặc biệt cảnh báo đến dân văn phòng, vì họ là những đối tượng có tỷ lệ mắc phải cao nhất hiện nay.

6 loại thực phẩm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ

Video - 3:43 PM | 22/06/2022
Huyết áp khỏe mạnh sẽ giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp như làm tăng hoặc giảm huyết áp. Vậy nên ăn gì để có huyết áp khỏe mạnh, hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu trong video ngày hôm nay.