Hợp tác quảng cáo

Thèm ăn vặt sao không thử 5 loại thực phẩm này, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/11/2023
Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác buồn miệng và thèm ăn cái gì đó, và bắt đầu tìm kiếm những món ăn vặt để giải tỏa cơn buồn miệng này. Tuy nhiên, các món ăn vặt hiện nay đa số đều là những món ăn khá độc hại, nếu mọi người thèm ăn nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe, thì sao không chọn 5 loại thực phẩm sau đây làm bữa nhẹ trong ngày?

Nghiên cứu phát hiện về hội chứng CKM mới: yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 19/10/2023
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã xác định một tình trạng y tế mới mô tả sự kết hợp của các vấn đề sức khỏe có liên đến bệnh tim mạch, bệnh thận, tiểu đường loại 2 và béo phì. Các chuyên gia gọi chung cho sự kết hợp này là hội chứng CKM, và cho biết hội chứng này có thể phát triển cùng lúc và làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy: mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột có thể khởi phát các cơn đau tim

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 17/08/2023
Hệ vi sinh vật đường ruột nắm giữ rất nhiều vai trò quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa nói riêng, và sức khỏe tổng thể nói chung. Nhận định này càng đáng tin hơn khi mới đây, một kết quả nghiên cứu cho thấy sự mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột có thể gây ra cơn đau tim - chứng minh sự tác động mạnh mẽ của nó đối với con người.

Buồn miệng thèm ăn, hãy tận dụng 6 loại quả này như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 28/04/2023
Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác buồn miệng và thèm ăn cái gì đó, và bắt đầu tìm kiếm những món ăn vặt để giải tỏa cơn buồn miệng này. Tuy nhiên, các món ăn vặt hiện nay đa số đều là những món ăn khá độc hại, nếu mọi người thèm ăn nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe, thì sao không chọn 6 loại quả sau đây làm bữa nhẹ trong ngày?

Những dấu hiệu cho thấy bạn bị đau tim mà không nhận ra

Khỏe + - 7:00 PM | 06/12/2022
Một cơn đau tim xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho tim bị tắc nghẽn, thường là do cục máu đông gây ra. Một trong những dấu hiệu phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất của cơn đau tim là đau ngực, đặc trưng bởi cảm giác áp lực đè nặng, căng hoặc bóp trong lồng ngực.

Tập thể dục cường độ cao trong lúc giận dữ làm tăng gấp 3 lần nguy cơ đau tim, và đây là việc cần làm

Khỏe + - 7:14 PM | 02/10/2022
Tức giận hoặc khó chịu làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các triệu chứng đau tim trong vòng 1 giờ. Việc gắng sức nặng hoặc gắng sức quá mức cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, việc sử dụng đồng thời cả hai gần như tăng gấp 3 lần nguy cơ bị đau tim.