Hợp tác quảng cáo

Nghiên cứu cho thấy chất tạo ngọt ít calo thay thế đường có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 10:39 AM | 21/06/2024
Một nghiên cứu cho thấy, Xylitol - một chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp - được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm ít đường và các sản phẩm tiêu dùng như kẹo cao su và kem đánh răng có thể làm tăng gần gấp đôi nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong ở những người tiêu thụ thường xuyên nhất.

Ngủ ít hơn 7 tiếng làm tăng hàm lượng cholesterol xấu và nguy cơ tử vong do đau tim

Khỏe + - 8:00 AM | 16/06/2024
Nếu bạn là một trong những người đang liên tục phải đối mặt với chứng ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ, có tin xấu dành cho bạn! Một nghiên cứu gần đây được công bố trên JAMA Network Open, đã phát hiện ra rằng ngủ ít hơn bảy giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và nhồi máu cơ tim trong tương lai của một người.

Ăn sáng hoặc ăn tối muộn có nguy cơ đau tim đột quỵ cao hơn

Gia đình khỏe - 2:20 PM | 20/12/2023
Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên kết chặt chẽ giữa các bữa ăn với sức khỏe tim mạch. Bằng cách phân tích toàn diện và theo dõi hơn 100.000 người trong vòng bảy năm, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều chỉnh thời gian ăn sáng và tối có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5 dấu hiệu cảnh báo trái tim đang cứng lại, nếu thấy cần thăm khám ngay

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 13/12/2023
Bệnh tim mạch hiện đang là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất hiện nay, có thể gây tử vong nếu không được kiểm soát kịp thời. Theo đó, khi trái tim có dấu hiệu suy yếu và dần cứng lại, cơ thể sẽ thường xuất một số dấu hiệu đặc thù, đơn cử là với 5 dấu hiệu sau đây.

Thèm ăn vặt sao không thử 5 loại thực phẩm này, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/11/2023
Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác buồn miệng và thèm ăn cái gì đó, và bắt đầu tìm kiếm những món ăn vặt để giải tỏa cơn buồn miệng này. Tuy nhiên, các món ăn vặt hiện nay đa số đều là những món ăn khá độc hại, nếu mọi người thèm ăn nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe, thì sao không chọn 5 loại thực phẩm sau đây làm bữa nhẹ trong ngày?

Nghiên cứu phát hiện về hội chứng CKM mới: yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 19/10/2023
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã xác định một tình trạng y tế mới mô tả sự kết hợp của các vấn đề sức khỏe có liên đến bệnh tim mạch, bệnh thận, tiểu đường loại 2 và béo phì. Các chuyên gia gọi chung cho sự kết hợp này là hội chứng CKM, và cho biết hội chứng này có thể phát triển cùng lúc và làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy: mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột có thể khởi phát các cơn đau tim

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 17/08/2023
Hệ vi sinh vật đường ruột nắm giữ rất nhiều vai trò quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa nói riêng, và sức khỏe tổng thể nói chung. Nhận định này càng đáng tin hơn khi mới đây, một kết quả nghiên cứu cho thấy sự mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột có thể gây ra cơn đau tim - chứng minh sự tác động mạnh mẽ của nó đối với con người.

Buồn miệng thèm ăn, hãy tận dụng 6 loại quả này như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 28/04/2023
Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác buồn miệng và thèm ăn cái gì đó, và bắt đầu tìm kiếm những món ăn vặt để giải tỏa cơn buồn miệng này. Tuy nhiên, các món ăn vặt hiện nay đa số đều là những món ăn khá độc hại, nếu mọi người thèm ăn nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe, thì sao không chọn 6 loại quả sau đây làm bữa nhẹ trong ngày?