Hợp tác quảng cáo

Tốc độ đi bộ càng nhanh càng sống lâu hơn

Khỏe + - 11:00 AM | 10/07/2023
Đi bộ không chỉ là một cách rèn luyện sức khỏe mà còn cho thấy tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trên thực tế, tư thế đi bộ không chỉ có thể phản ánh tình trạng sức khỏe, mà tốc độ đi bộ cũng có thể phản ánh tuổi thọ của một người.

Bài tập đơn giản nhất trong mùa hè có thể ngăn ngừa 5 loại bệnh thuận tiện hơn đi bộ

Khỏe + - 8:46 AM | 18/06/2023
Bước vào giữa hè, thời tiết ngày càng nắng nóng, kế hoạch thể thao của mọi người bị cản trở. Tuy nhiên, tập thể dục cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần bạn sẵn sàng đứng lên thì đó đã là một loại bài tập rồi. Lợi ích sức khỏe của việc đứng là không thể nghi ngờ.

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn

Khỏe + - 11:59 AM | 23/05/2023
Đi bộ là hoạt động thể chất tác động thấp phù hợp với tất cả mọi người, ngay cả với những người có vấn đề về khớp. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association), đi bộ có tác dụng giảm áp lực cho tim, cải thiện cholesterol, tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe của xương và giúp ngủ ngon.

Bài tập cơ bụng đứng cho người bị đau lưng

Khỏe + - 10:00 AM | 30/04/2023
Nếu bạn đã từng bị đau lưng dưới trước đây, thì bạn không hề đơn độc. Theo một cuộc khảo sát năm 2019 từ Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia (NCHS), 39% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ bị đau lưng. Nó có thể bắt nguồn từ cách bạn ngủ, đi bộ, ngồi hoặc tập thể dục.

Có gì khác biệt giữa chạy bộ buổi sáng và đi bộ buổi chiều tối, và bạn sẽ chọn bộ môn nào để thực hiện?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 26/04/2023
Chạy bộ và đi bộ đều là bộ môn giúp tăng cường sức khỏe và được nhiều người lựa chọn luyện tập. Nhưng liệu có gì khác biệt giữa hai bộ môn này không, và luyện tập buổi sáng hay buổi chiều tối sẽ tốt hơn? Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu rõ hơn về 2 bộ môn này, và cùng xem mọi người hợp với bộ môn nào nhất nhé.

Tại sao đi bộ buổi tối có lợi cho sức khỏe?

Khỏe + - 8:00 PM | 19/04/2023
Đi dạo vào buổi tối sớm có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục và đốt cháy một số calo, đây luôn là điểm cộng khi duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Đứng như thế này trong 1 phút có lợi hơn đi bộ trong 50 phút

Gia đình khỏe - 10:48 AM | 24/02/2023
Đừng bao giờ đánh giá thấp tư thế đứng bằng một chân, ngoài việc rèn luyện cảm giác thăng bằng, nó còn giúp bạn luyện tập cốt lõi, chống lão hóa và tăng mật độ xương. Đây là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cuộc sống phù hợp với dân văn phòng và những người ít vận động.

Các triệu chứng ung thư bạn có thể nhận thấy khi đi bộ

Khỏe + - 8:00 PM | 07/12/2022
Nhiều người trong chúng ta tin rằng chúng ta biết hầu hết các triệu chứng ung thư rõ ràng. Các khối u bất thường không giải thích được, sụt cân và mệt mỏi chung được hiểu rộng rãi là các chỉ số ban đầu của bệnh. Nhưng đấu tranh để đi bộ cũng có thể là một dấu hiệu của căn bệnh ung thư.

Bạn cần bao nhiêu phút đi bộ để đốt cháy hết lượng calo sau khi ăn một bát phở?

Khỏe + - 10:00 AM | 19/11/2022
Phở là món ăn mà hầu như bất kì người dân hay du khách nước ngoài nào cũng đều biết đến. Đây là đặc sản của người Hà Nội và là món ăn nước đặc trưng trong nền ẩm thực Việt. Phở đã xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 20, có nguồn gốc từ hai địa phương lúc bấy giờ là Hà Nội và Nam Định.