Hợp tác quảng cáo

Đề xuất Quỹ BHYT chi trả phí khám, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung

Khỏe + - 12:30 PM | 24/01/2024
Tại hội nghị "Đề xuất mở rộng phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế về vấn đề chẩn đoán, điều trị sớm cho một số bệnh trong dự án luật bảo hiểm y tế sửa đổi", Bộ Y tế đã đề xuất quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) hỗ trợ chi trả phí khám, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung (UTCTC). Đây được xem là một trong những vấn đề trọng điểm bên lề Luật BHYT sửa đổi.

Tập thể dục, liệu pháp phòng và trị bệnh ung thư hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 01/09/2023
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện thể thao không chỉ giúp cơ thể mạnh khỏe mà còn thúc đẩy quá trình chữa lành và bình phục trong cũng như sau giai đoạn mắc bệnh ung thư. Do đó, tập thể dục khi điều trị ung thư là một liệu pháp hiệu quả để đẩy nhanh quá trình hồi phục cho bệnh nhân.

7 bệnh ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao nhất

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 26/08/2023
Mắc ung thư không có nghĩa là bạn sẽ chết bởi có nhiều can thiệp để chữa bệnh ung thư. Mặc dù, vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi ung thư, nhưng việc phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm sẽ cải thiện đáng kể triển vọng sống sót của một người. Vậy những bệnh ung thư nào có thể chữa được? Hãy cùng tìm hiểu 7 bệnh ung thư có thể chữa được cao nhất dựa trên tỷ lệ sống sót sau 5 năm  trong bài viết dưới đây.

5 dấu hiệu cảnh báo tế bào ung thư đã di căn, cảnh giác kẻo nguy hiểm tính mạng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 31/07/2023
Trong quá trình điều trị ung thư, di căn được xem là biến chứng cực kỳ nguy hiểm, cần được chú ý kiểm soát nếu không sẽ đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Vì vậy, với những ai đang hoặc có người thân mắc bệnh cần hết sức lưu ý, đặc biệt là cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư di căn sau đây để có biện pháp y tế kịp thời.

Lý do tại sao cần tập thể dục khi điều trị ung thư?

Khỏe + - 7:20 PM | 05/06/2023
Ung thư là một căn bệnh phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Trong khi tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong điều trị và kiểm soát ung thư, tác động của bệnh ung thư vẫn còn đáng kinh ngạc.

7 loại trái cây có lợi nên ăn trong và sau khi điều trị ung thư

Dinh dưỡng - 3:00 PM | 27/07/2022
Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều vào nguy cơ phát triển ung thư. Tương tự, nếu đang điều trị ung thư, một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng là rất quan trọng để phục hồi. Nhiều loại thực phẩm giúp tái tạo cơ thể sau khi điều trị. Trong số đó có các loại trái cây theo mùa có chứa các hợp chất tăng cường sức khỏe giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh và giảm bất kỳ cơ hội nào của khối u hoặc tác dụng phụ của điều trị ung thư.

Vaccine điều trị và ngăn ngừa ung thư thắp lên hy vọng cho nhiều bệnh nhân trên thế giới

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 17/06/2022
Các nhà nghiên cứu chia sẻ, dù vẫn còn cách bước phê duyệt ở ngưỡng rất xa, họ vẫn cùng các bệnh nhân trên toàn thế giới đặt hy vọng vào phương pháp điều trị - ngăn ngừa ung thư bằng vaccine, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng vẫn thu được vài kết quả khả quan hiện nay.

5 thay đổi sinh lý cảnh báo nguy cơ ung thư vú ngày một rõ ràng

Khỏe + - 10:00 AM | 06/06/2022
Hiện nay, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là 2 “sát thủ vô hình” của chị em. Nhưng với sự cập nhật và phát triển của các loại thuốc hiện đại, việc điều trị ung thư vú cũng đã đạt được kết quả rất tốt và là tốt nhất trong số các khối u rắn.

Ung thư vú: Hiểu đúng để phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Khỏe + - 8:00 PM | 01/07/2021
Là một bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời ung thư vú có thể được điều trị khỏi. Vì thế, chị em phụ nữ cần nhận thức và hiểu đúng về bệnh để từ đó có biện pháp phòng ngừa, chữa trị và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Báo động: Số người chết do ung thư ở Việt Nam cao thứ 50 trên toàn thế giới

Video - 8:06 PM | 02/06/2021
Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan phản ánh sự thay đổi của các tế bào. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có sự xuất hiện của các tế bào bất thường, vốn là những tế bào bình thường của cơ thể, nhưng nay phân chia, nhân lên mất kiểm soát, xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa.

Ung thư gan - kẻ giết người thầm lặng vì khó phát hiện triệu chứng

Thuốc và sức khỏe - 4:00 PM | 21/05/2021
Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với hơn 782.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Tại Việt Nam, số liệu mới nhất cho thấy có trên 25.000 người mắc mới trong vòng một năm với tỉ lệ tử vong tương đương. Sở dĩ tỉ lệ tử vong cao như vậy, bởi nó hầu như không có triệu chứng nào, cho đến khi di căn gây nhiều biến chứng.<BR>