Hợp tác quảng cáo

Chơi điện thoại di động trước khi đi ngủ làm hỏng mắt và giảm tuổi thọ, 4 hậu quả không được coi thường

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 07/08/2022
Để cơ thể khỏe mạnh, cần hiểu rõ những lối sống sai lầm nào có hại và sửa chữa càng sớm càng tốt. Một số người phụ thuộc vào điện thoại di động và cảm thấy rằng họ sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng nếu rời khỏi điện thoại di động trong một thời gian.

4 thói quen ai cũng mắc phải khi dùng điện thoại, khiến mắt tăng độ “nhanh như chớp"

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 02/08/2022
Trong thời đại công nghệ, ai cũng có một chiếc điện thoại để phục vụ cho công việc hoặc giải trí. Tiện lợi là thế nhưng thiết bị này cũng là yếu tố khiến cho mắt của chúng ta yếu đi, đặc biệt là làm tăng độ rất nhanh đối với “hội mắt cận” nếu không được dùng đúng cách.

Bác sĩ cảnh báo không bao giờ nhấn nút này trên điện thoại nếu muốn bảo vệ sức khỏe

Khỏe + - 9:39 AM | 01/08/2022
Để có một giấc ngủ ngon là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bất kỳ cá nhân nào. Tuy nhiên, điện thoại thông minh khiến chúng ta không được nghỉ ngơi chất lượng mà chúng ta cần theo một số cách, chẳng hạn như nhấn nút báo lại vì nó sẽ làm mất nhịp sinh học trong cơ thể.

Lý do bạn không nên để điện thoại trong phòng ngủ

Khỏe + - 10:31 AM | 12/07/2022
Đối với hầu hết chúng ta, điện thoại là thứ cuối cùng chúng ta sử dụng trước khi đi ngủ và là thứ đầu tiên chúng ta tìm kiếm khi thức dậy. Mặc dù rất tiện lợi khi sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức và kiểm tra tin tức trước khi đi ngủ, nhưng thói quen này thực sự có thể làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách đáng ngạc nhiên.

Nghiên cứu mới: Dùng điện thoại di động trước khi đi ngủ gây hại cho mắt và giảm tuổi thọ

Khỏe + - 7:00 PM | 16/06/2022
Gần đây, một nghiên cứu có tiêu đề "Nghiên cứu phát hiện ra rằng xem điện thoại di động trước khi đi ngủ sẽ làm tổn thương mắt và rút ngắn tuổi thọ của con người". Nhiều người đã vội vàng chế giễu kết quả của nghiên cứu này vì họ không thấy sự thay đổi bất thường nào từ thói quen này.

Những rủi ro về sức khoẻ đến từ thói quen để điện thoại gần người khi ngủ

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 31/05/2022
Thời đại công nghệ phát triển khiến chúng ta cũng dần phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại. Thậm chí, nhiều người còn phụ thuộc đến mức thường đặt điện thoại gần người khi đi ngủ, mà không biết rằng sức khỏe đang bị đe dọa vì thói quen này.

Ngừng hối lộ trẻ em bằng công nghệ, hãy kể chuyện cho con nghe

Cho con - 9:00 AM | 05/05/2022
Ngày nay, các bậc cha mẹ đang chuyển sang sử dụng công nghệ để giải trí cho con cái của họ. Họ hát ru trên điện thoại để đưa con đi ngủ hoặc xem phim hoạt hình trên TV để bắt con ăn. Tuy nhiên, kể chuyện có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ.

Không phải bức xạ gây ung thư, đây mới là 3 mối nguy khi để điện thoại cạnh gối khi ngủ?

Khỏe + - 9:00 AM | 24/04/2022
Đặt điện thoại xa gối, bức xạ từ điện thoại sẽ gây ung thư! Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe nhiều người nói rằng, đừng suốt ngày nghịch điện thoại di động, tránh xa lò vi sóng, tránh xa tủ lạnh, những thứ này có bức xạ. Vậy những tuyên bố này có đúng không?

Khi nào nên sạc điện thoại, có nên sạc qua đêm và những điều không nên làm để bảo vệ thiết bị điện tử

Sống tâm lý - 3:00 PM | 14/12/2021
Điện thoại thông minh có thể có tuổi thọ từ 2-10 năm tùy thuộc vào thương hiệu, nhưng quan trọng nhất là ở cách sử dụng của bạn. Nếu bạn bảo vệ nó khỏi bị hư hại, sử dụng pin một cách khôn ngoan và cập nhật ứng dụng, thì bạn sẽ dùng nó được lâu hơn. Hãy điểm ngay 8 sai lầm khiến thiết bị điện tử  của bạn nhanh chóng bị hư hại.

Con gái nhỏ thường xuyên bị ngã, người mẹ cứ nghĩ con vụng về cho đến khi phát hiện nguyên nhân khủng khiếp

Khỏe + - 10:30 AM | 07/12/2021
Khi cô con gái nhỏ của Chloe Smith đi học về với những vết trầy xước và va chạm, cô cho rằng con gái mình chỉ vụng về một chút. Người mẹ 31 tuổi cho biết, cô thường nhận được điện thoại từ trường của Evie-Mai hàng ngày vì cô bé bị ngã và tự làm mình bị thương.

Con gái nhỏ thường xuyên bị ngã, người mẹ cứ nghĩ con vụng về cho đến khi phát hiện nguyên nhân khủng khiếp

Khỏe + - 7:30 PM | 06/12/2021
Khi cô con gái nhỏ của Chloe Smith đi học về với những vết trầy xước và va chạm, cô cho rằng con gái mình chỉ vụng về một chút. Người mẹ 31 tuổi cho biết, cô thường nhận được điện thoại từ trường của Evie-Mai hàng ngày vì cô bé bị ngã và tự làm mình bị thương.