Hợp tác quảng cáo

Sàng lọc huyết áp cho trẻ sơ sinh có thể tiết lộ kết quả tim mạch sau này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 08/12/2023
Các nhà nghiên cứu cho rằng huyết áp cao trong suốt thời thơ ấu, thời thơ ấu và thanh thiếu niên có thể góp phần làm dày động mạch ở tuổi trưởng thành. Do đó, tiến hành sàng lọc huyết áp kể từ thuở sơ sinh là điều cực kỳ cần thiết, giúp kịp thời phát hiện sự bất thường về huyết áp và có biện pháp can thiệp kịp thời.

10 bài tập giúp giảm trầm cảm và lo âu

Khỏe + - 8:00 AM | 25/11/2023
Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, trầm cảm, một tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 5% người trưởng thành trên toàn cầu. Bên cạnh những phương pháp điều trị bằng thuốc cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, rèn luyện thể lực. Dưới đây là 10 bài tập đã được công nhận có khả năng làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng vào ban đêm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tâm thần

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 16/10/2023
Một kết quả nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí y khoa Nature Mental Health cho biết, thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tâm thần lên đến 30%. Trong khi đó, tiếp xúc nhiều với ánh sáng vào ban ngày lại có thể giúp làm giảm tình trạng này đến 20%.

5 cách giúp bạn giảm chứng rối loạn lo âu một cách tự nhiên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 20/09/2023
Chứng rối loạn lo âu đang trở nên phổ biến do áp lực cuộc sống hiện đại, được xem là căn bệnh tâm thần nguy hiểm - vì nó tiến triển âm thầm và ảnh hưởng đến cả sức khỏe thần kinh lẫn thể chất. Do vậy, việc chủ động kiểm soát tình trạng này là điều rất cần thiết, theo đó, có 5 cách giúp giảm chứng rối loạn lo âu một cách hiệu quả và tự nhiên.

7 đồ chơi độc hại có thể gây tử vong, không nên mua cho trẻ

Cho con - 8:00 PM | 14/04/2023
Trong thời thơ ấu của trẻ em, đồ chơi đồng hành cùng chúng nhiều nhất. Với mức sống không ngừng được nâng cao, trên thị trường có vô số loại đồ chơi, để con trẻ có một tuổi thơ hạnh phúc, các bậc cha mẹ sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc tiền khi mua các loại đồ chơi cho con.

Lợi ích và tác hại của việc uống sữa ong chúa đối với cơ thể, 3 điều này là rõ ràng nhất

Dinh dưỡng - 11:00 AM | 13/02/2023
Sữa ong chúa là chất được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Bản thân sữa ong chúa là một chất đặc biệt được con ong tiết ra trong quá trình sinh sản của ấu trùng. Chứa hơn trăm loại dưỡng chất nên nhắc đến sữa ong chúa là bạn đã biết nó có rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Bệnh chàm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 07/02/2023
Bệnh chàm là bệnh da liễu rất phổ biến, gây ngứa, đỏ, khô và kích ứng da. Tình trạng này còn được gọi là viêm da dị ứng. Bệnh thường bắt đầu từ thời kỳ sơ sinh, thơ ấu và có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Bệnh cũng có thể xảy ra với bất cứ ai và ở mọi lứa tuổi.

7 lợi ích bất ngờ mà bông cải xanh mang lại khiến bạn phải ăn nó mỗi ngày

Dinh dưỡng - 4:03 PM | 29/06/2022
Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ) đã có từ thời La Mã cổ đại. Người Hy Lạp và La Mã đã ăn bông cải xanh cách đây 2.000 năm, tuy nhiên, nó chỉ trở nên phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ XVI. Hiện nay, do các nghiên cứu khoa học, chúng ta có rất nhiều lý do để đưa bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình từ tăng cường sức khỏe của mắt, hỗ trợ khả năng miễn dịch và thậm chí có thể cải thiện khả năng tinh thần .