Hợp tác quảng cáo

5 bài tập giúp bộ não của bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh, ngăn ngừa Alzheimer

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 21/09/2022
Chúng ta thường cho rằng chứng sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer’s thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Nhưng sự thật và một nghiên cứu cho thấy căn bệnh này có thể bắt đầu tích tụ trong não người ngay từ độ tuổi 20. Vì vậy, mặc dù bạn còn trẻ nhưng bạn cũng có nguy cơ! May mắn thay, thực hiện một vài bài tập cho não hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh này.

9 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Thuốc và sức khỏe - 5:00 PM | 22/04/2022
Sa sút trí tuệ là một bệnh thoái hóa thần kinh đặc trưng bởi sự suy giảm tiến triển và dai dẳng các chức năng ghi nhớ và các kỹ năng liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người. Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ (khoảng 70%), sau đó là sa sút trí tuệ mạch máu, sa sút trí tuệ vùng trán và sa sút trí tuệ thể Lewy.

Nguyên tắc Giảm cân Keto và những điều quan trọng cần biết

Giảm béo - 4:00 PM | 09/10/2021
Keto là một trong những chế độ ăn giảm cân phổ biến được nhiều người áp dụng bởi vì tính tiện dụng và hiệu quả của nó mang lại. Bên cạnh tác dụng giảm cân, chế độ ăn keto còn có tác dụng chống lại các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, động kinh, bệnh Alzheimer,.... Nếu bạn là người mới và đang bắt đầu theo chế độ ăn giảm cân keto, hãy đọc tiếp bài viết để hiểu rõ hoàn toàn về chế độ ăn này. Liệu cách ăn giảm cân keto có phù hợp hết với tất cả mọi người không? Bạn nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để hiệu quả?

“Phí quá trời” nếu bạn không biết rằng, thực phẩm cũng giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 05/10/2019
Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người. Nhưng, điều đó không phải ai cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để tăng cường trí nhớ hiệu quả?

6 cách đơn giản giúp đẩy lùi bệnh Alzheimer hiệu quả

Khỏe + - 7:00 PM | 24/09/2019
Người mắc bệnh Alzheimer thường gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ mọi việc hằng ngày trong cuộc sống, lâu ngày sẽ dẫn đến tử vong vì không thể chữa khỏi. Nhưng căn bệnh mất trí nhớ nguy hiểm này có thể được ngăn ngừa hiệu quả với 6 cách đơn giản sau.