Hợp tác quảng cáo

Hội chứng COVID kéo dài có ảnh hưởng đến trẻ em không?

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 25/01/2022
Noah Symons, 11 tuổi, có cảm giác như ai đó đã châm lửa và sau đó ném vào tay. Cậu bé cảm thấy như vậy trong 3 tháng và đôi chân của cậu cũng cảm thấy như đang bốc cháy. Symons đã cố gắng đi học và duy trì hoạt động, nhưng bất kỳ nỗ lực nào đều dẫn đến mệt mỏi và các cơn đau bùng phát.

Trẻ em dưới 5 tuổi chưa đủ điều kiện tiêm vaccine COVID, bác sĩ có lời khuyên này để bảo vệ trẻ trước Omicron

Cho con - 6:00 PM | 24/01/2022
Số trẻ em nhập viện do tắc mạch máu đang tăng lên và một nhóm tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương vào lúc này: trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ sơ sinh đến 4 tuổi là nhóm tuổi duy nhất ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện để tiêm chủng khi biến thể Omicron rất dễ lây lan qua các cộng đồng.

Mẹo chăm sóc cho bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh trong mùa đông

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 24/01/2022
Đại dịch Covid-19 đã làm chuyển hướng các nguồn lực y tế quan trọng để giải quyết một thách thức đang rình rập. Do đó, các bệnh nổi bật như tiểu đường, theo báo cáo của Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế, ảnh hưởng đến hơn 537 triệu người trưởng thành trên toàn cầu, đang bị bỏ quên.

Bí kíp giúp bạn giữ an toàn khi đi máy bay giữa đại dịch COVID-19

Khỏe + - 8:00 PM | 23/01/2022
Một nghiên cứu mới đây xác nhận đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện trong suốt chuyến bay làm giảm nguy cơ lây lan COVID. Các chuyên gia Trung Quốc đã mô phỏng cách các giọt hơi ẩm lan ra xung quanh cabin của hai chuyến bay chở khách bằng hai ví dụ thực tế về việc tiếp xúc với virus trên máy bay.

Người đàn ông Ấn Độ nằm liệt giường trong 5 năm bắt đầu đi bộ và nói chuyện được sau khi tiêm vaccine COVID-19

Khỏe + - 10:30 AM | 22/01/2022
Người đàn ông 55 tuổi người Ấn Độ đã nằm liệt giường trong 5 năm qua sau khi gặp tai nạn giao thông. Thế nhưng anh ta lại bắt đầu đi lại và nói chuyện được sau khi được tiêm liều vaccine Covishield ngừa COVID-19 đầu tiên. Đây là phiên bản vaccine AstraZeneca được sản xuất bởi Viện huyết thanh của Ấn Độ.

Anh kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine Pfizer thêm 2 tuần, chất lượng vaccine liệu có đảm bảo?

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2022
Các cơ quan y tế của Anh đã kéo dài thời hạn sử dụng của vaccine Pfizer vì lo ngại hàng triệu mũi tiêm sẽ phải bỏ đi. Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) hiện đã được phép lùi hạn sử dụng của 20 lô vaccine Pfizer thêm 2 tuần để tránh lãng phí loại vaccine quan trọng này.

Liệu bạn có đang mắc hội chứng rối loạn lo âu hậu COVID?

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 20/01/2022
Di chứng hậu COVID-19 đang trở thành nỗi ám ảnh của mọi người chỉ sau việc nhiễm bệnh do có khả năng gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, trong số đó là hội chứng rối loạn lo âu - được cảnh báo là sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu không may mắc phải dưới tình trạng di chứng hậu COVID-19.

Cảnh báo mối nguy hiểm của chứng thiếu oxy máu thầm lặng ở bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng

Khỏe + - 4:00 PM | 19/01/2022
Một trong những bí ẩn lớn nhất và đe dọa tính mạng người nhiễm COVID-19 là cách virus gây ra tình trạng thiếu oxy máu thầm lặng, tình trạng nồng độ oxy máu trong cơ thể thấp bất thường, gây tổn thương không thể khắc phục được các cơ quan quan trọng nếu không được phát hiện kịp thời.

Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải khi thực hiện các bài tập bodyweight

Khỏe + - 12:00 PM | 19/01/2022
Do tác động của đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều người lựa chọn các bài tập trọng lượng cơ thể (bodyweight) để giữ dáng tại nhà. Bài tập dễ thực hiện và không cần thiết bị này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trong nhà và nó sẽ mang lại lợi ích tương tự như tập luyện trong phòng tập thể dục.

Với người trên 50 tuổi, ngay cả COVID nhẹ cũng gây ra các vấn đề về vận động và hoạt động thể chất

Khỏe + - 5:00 PM | 17/01/2022
Theo nghiên cứu mới của Đại học Dalhousie và các trường đại học Canada khác, người lớn trên 50 tuổi gặp phải COVID-19 ở mức độ nhẹ hoặc trung bình có nguy cơ xấu đi về khả năng vận động và chức năng thể chất ngay cả khi không cần nhập viện để điều trị virus.