Hợp tác quảng cáo

Mất khứu giác đột ngột có thể là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 04/08/2023
Chúng ta thường nghĩ, mất khứu giác đột ngột là dấu hiệu điển hình của những bệnh liên quan đến hô hấp như viêm mũi hay tắc nghẽn đường mũi. Nhưng mới đây, các nhà khoa học lại tiết lộ một thông tin gây sốc hơn, tình trạng đột ngột mất khứu giác có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh Alzheimer.

6 thức uống tốt nhất để kéo dài tuổi thọ

Khỏe + - 7:00 PM | 22/03/2023
Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài, thoải mái, bạn sẽ muốn ăn một chế độ ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ. Nói cách khác, bạn nên chọn thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như viêm khớp, bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Đừng coi thường chứng sa sút trí tuệ, nó là nguyên nhân gây tử vong thứ 7 trên thế giới

Gia đình khỏe - 10:14 AM | 06/03/2023
Sa sút trí tuệ không phải là bệnh nhưng được mô tả như một tập hợp các triệu chứng cho thấy sự suy giảm nhận thức ở một người. Nói một cách đơn giản, chứng sa sút trí tuệ được coi là triệu chứng của nhiều tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể gây ra chứng mất trí nhớ.

6 dấu hiệu sớm của bệnh sa sút trí tuệ ở phụ nữ cần được phát hiện và điều trị

Khỏe + - 10:01 PM | 27/01/2023
Sa sút trí tuệ là một chứng rối loạn thoái hóa não làm suy giảm khả năng suy nghĩ đúng đắn, diễn đạt suy nghĩ hoặc ghi nhớ mọi thứ của một người. Nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ tăng lên khi chúng ta già đi, ngay cả khi bản thân quá trình lão hóa không gây ra chứng sa sút trí tuệ.

5 bài tập giúp bộ não của bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh, ngăn ngừa Alzheimer

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 21/09/2022
Chúng ta thường cho rằng chứng sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer’s thường xuất hiện ở những người lớn tuổi. Nhưng sự thật và một nghiên cứu cho thấy căn bệnh này có thể bắt đầu tích tụ trong não người ngay từ độ tuổi 20. Vì vậy, mặc dù bạn còn trẻ nhưng bạn cũng có nguy cơ! May mắn thay, thực hiện một vài bài tập cho não hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh này.

9 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Thuốc và sức khỏe - 5:00 PM | 22/04/2022
Sa sút trí tuệ là một bệnh thoái hóa thần kinh đặc trưng bởi sự suy giảm tiến triển và dai dẳng các chức năng ghi nhớ và các kỹ năng liên quan ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người. Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ (khoảng 70%), sau đó là sa sút trí tuệ mạch máu, sa sút trí tuệ vùng trán và sa sút trí tuệ thể Lewy.

Nguyên tắc Giảm cân Keto và những điều quan trọng cần biết

Giảm béo - 4:00 PM | 09/10/2021
Keto là một trong những chế độ ăn giảm cân phổ biến được nhiều người áp dụng bởi vì tính tiện dụng và hiệu quả của nó mang lại. Bên cạnh tác dụng giảm cân, chế độ ăn keto còn có tác dụng chống lại các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, động kinh, bệnh Alzheimer,.... Nếu bạn là người mới và đang bắt đầu theo chế độ ăn giảm cân keto, hãy đọc tiếp bài viết để hiểu rõ hoàn toàn về chế độ ăn này. Liệu cách ăn giảm cân keto có phù hợp hết với tất cả mọi người không? Bạn nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để hiệu quả?