Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để dứt điểm bệnh gout tái phát?

Khỏe + - 10:00 AM | 21/12/2022
Thời gian gần đây, do tình trạng tăng acid uric máu ngày càng trẻ hóa và phổ biến nên bệnh nhân gout ngày càng gia tăng. Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa, khiến cho quá trình sản sinh và đào thải axit uric khó duy trì được cân bằng, axit uric dần dần tăng cao.

Người có sỏi nếu không hạn chế những thực phẩm này thì sỏi sẽ ngày càng to ra

Khỏe + - 12:30 PM | 03/10/2022
Sỏi là những viên sỏi nhỏ được hình thành trong cơ thể như sỏi thận, sỏi mật hoặc hạt tophi do axit uric tạo ra. Một số sỏi tương đối lớn, một số tương đối nhỏ và số lượng ở mỗi người cũng khác nhau. Một số bệnh nhân có thể lấy ra hơn một trăm viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Bệnh nhân mỡ máu nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ và thức dậy để loại bỏ cục máu đông

Khỏe + - 12:00 PM | 12/09/2022
Trong cơ thể người, máu được coi là ‘người vận chuyển’, vận chuyển carbon dioxide và các chất thải khác được tạo ra từ quá trình chuyển hóa tế bào, chẳng hạn như axit uric, urê, creatine,… đến các cơ quan bài tiết như phổi, thận và da để đào thải chúng ra bên ngoài.

Bệnh gout có di truyền không?

Khỏe + - 4:00 PM | 22/07/2022
Bệnh gout gây ra những cơn đau thực sự tồi tệ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nhiều người lo lắng rằng bệnh gout và tăng axit uric máu là những bệnh di truyền từ cha mẹ để lại. Vậy Bệnh gout và tăng axit uric máu có di truyền không?

Axit uric cao không chỉ do ăn uống, hiểu đúng để kiểm soát axit uric hiệu quả

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 03/07/2022
Hầu hết thời gian, nồng độ axit uric cao xảy ra khi thận không loại bỏ axit uric hiệu quả. Có nhiều yếu tố gây ra sự chậm lại trong việc loại bỏ axit uric như chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giàu chất béo, thừa cân, mắc bệnh tiểu đường, dùng một số loại thuốc lợi tiểu và uống quá nhiều rượu.

Tăng axit uric máu ngoài việc dễ gây bệnh gout lâu dần sẽ khiến 3 cơ quan này tổn thương

Khỏe + - 7:00 PM | 29/06/2022
Tăng axit uric máu là một biến chứng do cơ thể có quá nhiều axit uric. Bệnh này tuy không có những triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu nhưng nếu không được kiểm soát và ngăn chặn không chỉ dễ gây ra bệnh gout mà còn gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể.

Nên làm gì nếu kiểm tra cơ thể cho thấy mỡ trong máu cao?

Gia đình khỏe - 4:01 PM | 11/06/2022
Khi nói đến mỡ máu, nó vừa đơn giản vừa phức tạp. Nói một cách đơn giản, mỡ máu là một trong bốn chỉ số cao của cơ thể (huyết áp cao, đường huyết cao, axit uric cao và mỡ máu cao) khi khám sức khỏe. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho các bệnh tim mạch, mạch máu não và xơ cứng động mạch.

Những người bị bệnh gout nên biết điều này

Khỏe + - 10:00 AM | 24/04/2022
Bệnh gout là một bệnh liên quan đến khớp gây ra bởi sự lắng đọng của các tinh thể axit uric trong khớp do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Nó thuộc loại bệnh thấp khớp chuyển hóa, và tăng axit uric máu là cơ sở của bệnh gout.

Hiểu rõ về gout – căn bệnh không phải của riêng giới nhà giàu

Thuốc và sức khỏe - 3:15 PM | 22/02/2021
Trước kia, nhiều người vẫn nghĩ rằng gout chỉ là căn bệnh của nhà giàu nhưng thực tế hiện nay, bệnh gout lại đang có xu hướng tấn công người trẻ và mọi tầng lớp trong xã hội. Do mức sống ngày một cao hơn, thói quen sinh hoạt của mọi người cũng dần thay đổi, từ đó nguy cơ mắc bệnh gout ngày càng tăng.