Hợp tác quảng cáo

Những đồ uống tại nhà giúp giảm nồng độ axit uric

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 14/04/2024
Axit uric tăng cao là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nếu không được kiểm soát, tình trạng này sẽ phát triển thành nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình là bệnh gout. Trong bài viết ngày hôm nay, Sức khỏe Gia đình sẽ giới thiệu cho những loại đồ uống quen thuộc dễ làm giúp giảm nồng độ axit uric hiệu quả.

Cách ăn để giảm tần suất các cơn đau gout

Khỏe + - 2:00 PM | 03/05/2023
Nói đến bệnh gout chắc nhiều người cũng quen thuộc, thực chất bệnh gout là do nồng độ axit uric trong cơ thể người bệnh tăng cao. Khi bị gout tấn công các khớp sẽ sưng đỏ, nóng và đau nhức. Nồng độ axit uric tăng càng cao, các triệu chứng của bệnh gout càng rõ ràng hơn, thậm chí ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

Bằng chứng mới cho thấy bệnh gout cũng di truyền, người có tiền sử gia đình nguy cơ mắc bệnh cao gấp 1,5 lần

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 13/02/2023
Cơ thể chúng ta chuyển hóa các chất thải bên trong mỗi ngày, và axit uric là một trong số đó, cần được thận và ruột thường xuyên đào thải ra ngoài. Axit uric một khi tăng cao và không thể vận chuyển được sẽ tiếp tục tích tụ trong cơ thể và gây ra bệnh gout.

Làm thế nào để dứt điểm bệnh gout tái phát?

Khỏe + - 10:00 AM | 21/12/2022
Thời gian gần đây, do tình trạng tăng acid uric máu ngày càng trẻ hóa và phổ biến nên bệnh nhân gout ngày càng gia tăng. Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa, khiến cho quá trình sản sinh và đào thải axit uric khó duy trì được cân bằng, axit uric dần dần tăng cao.

Người có sỏi nếu không hạn chế những thực phẩm này thì sỏi sẽ ngày càng to ra

Khỏe + - 12:30 PM | 03/10/2022
Sỏi là những viên sỏi nhỏ được hình thành trong cơ thể như sỏi thận, sỏi mật hoặc hạt tophi do axit uric tạo ra. Một số sỏi tương đối lớn, một số tương đối nhỏ và số lượng ở mỗi người cũng khác nhau. Một số bệnh nhân có thể lấy ra hơn một trăm viên sỏi ra khỏi cơ thể.

Bệnh nhân mỡ máu nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ và thức dậy để loại bỏ cục máu đông

Khỏe + - 12:00 PM | 12/09/2022
Trong cơ thể người, máu được coi là ‘người vận chuyển’, vận chuyển carbon dioxide và các chất thải khác được tạo ra từ quá trình chuyển hóa tế bào, chẳng hạn như axit uric, urê, creatine,… đến các cơ quan bài tiết như phổi, thận và da để đào thải chúng ra bên ngoài.

Bệnh gout có di truyền không?

Khỏe + - 4:00 PM | 22/07/2022
Bệnh gout gây ra những cơn đau thực sự tồi tệ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nhiều người lo lắng rằng bệnh gout và tăng axit uric máu là những bệnh di truyền từ cha mẹ để lại. Vậy Bệnh gout và tăng axit uric máu có di truyền không?

Axit uric cao không chỉ do ăn uống, hiểu đúng để kiểm soát axit uric hiệu quả

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 03/07/2022
Hầu hết thời gian, nồng độ axit uric cao xảy ra khi thận không loại bỏ axit uric hiệu quả. Có nhiều yếu tố gây ra sự chậm lại trong việc loại bỏ axit uric như chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giàu chất béo, thừa cân, mắc bệnh tiểu đường, dùng một số loại thuốc lợi tiểu và uống quá nhiều rượu.

Tăng axit uric máu ngoài việc dễ gây bệnh gout lâu dần sẽ khiến 3 cơ quan này tổn thương

Khỏe + - 7:00 PM | 29/06/2022
Tăng axit uric máu là một biến chứng do cơ thể có quá nhiều axit uric. Bệnh này tuy không có những triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu nhưng nếu không được kiểm soát và ngăn chặn không chỉ dễ gây ra bệnh gout mà còn gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể.