Hợp tác quảng cáo

5 lưu ý cần nắm khi ăn hải sản, nhằm tránh nguy cơ bị ngộ độc - tử vong

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 30/05/2023
Hải sản là nhóm thực phẩm giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ ổn định sức khỏe. Nhưng dù tốt là thế, hải sản không thể ăn tùy ý, mà ngược lại còn phải lưu ý 5 điều sau đây mỗi khi ăn. Nếu không, mọi người có thể phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc - tử vong bất kỳ lúc nào.

Ăn chả lụa bán dạo, 3 trẻ tại TP HCM bị ngộ độc botulinum

Khỏe + - 9:33 AM | 17/05/2023
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vận chuyển thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) để giải độc cho 3 bệnh nhi nghi bị nhiễm độc botulinum sau khi ăn chả lụa bán dạo.

4 quy tắc bảo quản thực phẩm mọi người cần nhớ, làm sai sẽ rước họa vào thân

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/03/2023
Bảo quản thức ăn sai cách có thể khiến ta đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe, thường thấy nhất là đau bụng - tiêu chảy, còn nếu nghiêm trọng thì bị ngộ độc. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, mọi người cần phải nhớ 4 nguyên tắc này, giúp bảo quản thực phẩm đúng cách.

Uống oresol pha sai tỷ lệ nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 4:23 PM | 17/03/2023
Oresol thường được chỉ định dùng cho những bệnh nhân có triệu chứng sốt, nôn, tiêu chảy để bù nước và điện giải. Tuy nhiên, nếu oresol pha sai tỉ lệ quá đậm đặc có thể làm cho người uống bị ngộ độc muối, nhất là ở trẻ em.

Nhiễm khuẩn salmonella nguy hiểm như thế nào?

Khỏe + - 3:00 PM | 22/11/2022
Mỗi năm đều có tin tức về sự bùng phát vi khuẩn salmonella và hướng dẫn các cách phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Mới đay, một học sinh tại Nha Trang đã tử vong do bị ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella.