Hợp tác quảng cáo

Bé gái 8 tuổi bị ‘mẹ kế’ bạo hành tới tử vong: Bức xúc có làm ta vô can?

Gia đình khỏe - 12:08 PM | 05/01/2022
Trước những tiếng la hét thất thanh của trẻ hàng xóm, ai sẽ đến giúp? Sẽ phải làm gì khi một đứa bé bị đánh hay đó là “chuyện nhà người ta”?. Để rồi đến khi thực sự mất mát, đau thương, chúng ta mới nhận ra rằng, lẽ ra phải hành động sớm hơn. Có lẽ, chỉ khi tất cả gạt đi sự vô cảm mới mong những câu chuyện bạo hành đau lòng không còn nữa.

Từ sự việc bạo hành cháu bé 8 tuổi dẫn đến tử vong bởi “người tình của cha”- đã đến lúc chúng ta bàn về trách nhiệm của người lớn hậu ly hôn

Gia đình khỏe - 10:23 AM | 31/12/2021
Trong những ngày vừa qua, hình ảnh và thông tin của cháu bé V.A (8 tuổi) bị “người tình của cha” bạo hành dẫn đến tử vong đã gây rúng động toàn bộ xã hội, và theo một cách nào đó, sự ra đi của bé đã để lại nhiều ám ảnh lẫn suy nghĩ cho mọi người. Bên cạnh sự lên án dành cho “hung thủ”, nhiều người cũng cho rằng, đã đến lúc chúng ta nên bàn về trách nhiệm của người lớn hậu ly hôn.

Ly hôn ai là người chịu tổn thương nhiều nhất?

Sống tâm lý - 2:20 PM | 05/04/2018
Ly hôn đối với một số cặp vợ chồng là giải pháp cuối cùng của sự chịu đựng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, mỗi người sẽ có một cuộc sống mới. Nhưng có lẽ đối tượng chịu tổn thương nhiều nhất là những đứa con.