Hợp tác quảng cáo

Người viêm gan B cần kiêng những thực phẩm này để tránh biến chứng nghiêm trọng

Video - 9:00 AM | 16/09/2022
Viêm gan B là bệnh lý về gan đứng đầu thế giới, cứ 3 người mắc bệnh gan sẽ có 1 người nhiễm siêu vi viêm gan B. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn đối với bệnh này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh bằng cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng.

Mâm cơm nhà thường có 5 loại thực phẩm này, bệnh tật sẽ không dám “bén mảng”

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 25/08/2022
Nhiều người hay nói “bệnh từ miệng mà ra”, nhưng đôi khi khi ăn uống cũng là cách để tăng cường sức khoẻ nếu ta chọn đúng thực phẩm. Trong đó, có 5 loại thực phẩm cực kỳ tốt, nếu thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm nhà bạn thì không bệnh tật nào dám “bén mảng”.

Chuyên gia khẳng định bệnh gan nhiễm mỡ có thể xuất hiện ở cả người gầy vì lý do sau

Gia đình khỏe - 3:30 PM | 06/06/2022
Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ chỉ xuất hiện ở người thừa cân, béo phì và có thái độ lơ là trong việc phòng ngừa bệnh. Vì thế, các chuyên gia đã phải đưa ra cảnh bảo, bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện ở những người gầy nếu thường xuyên làm những điều này.

Phát hiện chân của mình có 4 dấu hiệu sau, chứng minh bệnh gan đang âm thầm tiến triển

Gia đình khỏe - 9:30 AM | 04/06/2022
Giới chuyên gia luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của gan, đặc biệt là chức năng thải độc cho cơ thể và khẳng định, gan là bộ phận tuyệt vời nhất. Tuy vậy, tình trạng bệnh gan tăng cao những năm gần đây khiến chúng ta nhận ra: có rất ít người chú ý đến sức khỏe của gan.

3 thói quen buổi sáng khiến gan kêu cứu, cần sớm bỏ để tránh đoản mệnh

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 16/05/2022
Gan được xem là trung tâm “chuyển hóa chất” và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của cơ thể. Vì vậy, khi gan bị tổn thương thì chắc chắn sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Dưới đây là 3 thói quen xấu buổi sáng bạn nên tránh để lá gan luôn khỏe mạnh, không tổn hại sức khỏe về sau.

5 dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương do uống quá nhiều rượu

Khỏe + - 8:00 PM | 09/05/2022
Khi bạn uống rượu, các enzym khác nhau trong gan hoạt động để phá vỡ các phân tử rượu giúp loại bỏ nó khỏi cơ thể, vì rượu là một chất độc hại tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi lượng tiêu thụ rượu vượt quá khả năng xử lý hiệu quả của gan, thì nó có khả năng gây hại cho gan.

WHO: Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em hiện đã được phát hiện ở 20 quốc gia

Khỏe + - 7:00 PM | 05/05/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận thêm 8 quốc gia đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em trong tuần qua, nâng tổng số quốc gia có ca bệnh lên con số 20. Trên toàn cầu, 228 trẻ em đã bị ốm với một dạng bệnh gan bất thường và 50 trường hợp nghi ngờ khác đang được điều tra.

Ăn sáng bằng những món này khiến đường huyết tăng cao, nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 30/04/2022
Khoa học chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều lựa chọn cho một bữa sáng đủ chất, tuy nhiên nên hạn chế những món ăn sau nếu không muốn đường huyết tăng cao hoặc mắc bệnh gan nhiễm mỡ.